Chứng thư số cá nhân
Hiện nay, nhiều ngân hàng đã và đang triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile banking là các dịch vụ dành cho ngân hàng hiện đại. Tuy nhiên khi bạn sử dụng chúng thì các ngân hàng đều áp dụng các giải pháp xác thực và bảo đảm giao dịch an toàn. Và ở Việt Nam có nhiều ngân hàng đã ứng dụng chữ ký số cho các dịch vụ này. Việc sử dụng chữ ký điện tử cho các giao dịch tài chính nói trên giúp cho việc bảo mật và an toàn ở mức cao nhất, tất cả các giao dịch phát sinh tác động số dư tài khoản đều được ký và lưu trữ các thông tin chống chối bỏ là cơ sở có tính pháp lý để bảo vệ bạn.
Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các giao dịch khác như khai báo thuế thu nhập cá nhân, giao dịch chứng khoán trực tuyến…
Ngoài ra bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều ứng dụng cần thiết như
Đặt phòng, đặt bàn, đặt vé trực tuyến
Ký eMail, ký PDF file
Ký các file có trong MS Office


Giao dịch Internet Banking


Mobile BankingBảng giá chứng thư số cá nhân

Gói
Nội dung Độ dài khóa 1 năm
(VND) 2 năm
(NVD) 3 năm
(VND)
S1 Kê khai thuế qua mạng,
Quyết toán thuế.
Khai hải quan điện tử
Ký email, văn bản
Giao dịch ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử…
Mã hóa dữ liệu, bảo mật thông tin. 1024 bit 450.000 765.000 1.080.000

DN ứng dụng chữ ký số

Có thể nói, chu ky so là một thành tố tối quan trọng của giao dịch điện tử , nhằm đảm bảo độ an toàn thông tin trao đổi qua lại. giao dịch điện tử là sự truyền thông tin bằng phương tiện điện tử giữa các đối tác thực hiện hoạt động kinh doanh, nghiệp vụ, dịch vụ,… với các ràng buộc pháp lý. Với hình thức này, các đối tác không phải gặp trực tiếp nhau mà vẫn có thể mua bán, trao đổi, ký hợp đồng,…Điều quan trọng trong thương mại điện tử là tính ràng buộc pháp lý nhằm bảo đảm thông tin cho doanh nghiệp. “ Chữ ký số chính là sự xác thực cần thiết của mỗidoanh nghiệp trong giao dịch điện tử , giúp đẩy nhanh các giao dịch qua mạng trong khi vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin”, Viện trưởng Viện Tin học doanh nghiệp (VCCI) khẳng định.Việc bảo đảm an toàn thông tin cho giao dịch điện tử gắn liền với một công nghệ gọi là chữ ký số dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Mã khóa công khai bao gồm một cặp 2 khóa có tính năng bất cứ khóa nào cũng có thể dùng để mở mã các thông tin được mã hóa bởi khóa kia; nhưng mặt khác, các khóa rất khó suy được từ nhau.Trong 2 khóa đó, một khóa là khóa công khai được công bố rộng rãi, và một khóa là khóa bí mật được giữ kín, và chỉ có người chủ khóa được biết mà thôi. Sử dụng tổ hợp mã/giải mã của các khóa này cho phép đảm bảo các yếu tố bí mật, xác thực, nhất quán và không chối bỏ cho các giao dịch điện tử , trong đó yếu tố xác thực được bảo đảm bởi chữ ký số.Ông Đào Đình Khả, Giám đốc Trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia, cho biết: “Hiện nay, có nhiều ứng dụng chữ ký số phù hợp cho các doanh nghiệp, điển hình là việc mã hóa bảo vệ các thông tin số của doanh nghiệp, dùng chữ số xác thực các e-mail trao đổi thông tin, kiểm soát truy cập vào các sàn giao dịch thương mại điện tử và các thông tin đặt hàng, ngân hàng điện tử, mua sắm công… Chữ ký số không chỉ được thực hiện cho các giao dịch điện tử trên Internet mà còn qua hệ thống mạng viễn thông di động”.Vẫn theo ông Khả, khi được Nhà nước đầu tư đầy đủ, đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chữ ký số cá nhân, việc ứng dụng chữ ký số đơn giản và thuận tiện. Để được như vậy, trước hết,doanh nghiệp cần đăng ký chứng thực số trong đó có kèm cặp khóa dùng để ký và mã hóa. Khóa bí mật có thể được lưu trong các thiết bị USB-Token, Smart-card với chi phí thấp.“Việc đào tạo sử dụng chữ ký số khá đơn giản nếu người sử dụng đã có các kỹ năng tin học cơ bản. Nhiều phần mềm phổ thông hiện nay đã hỗ trợ chữ ký số. doanh nghiệp chỉ cần đầu tư xây dựng các phần mềm nghiệp vụ có hỗ trợ chữ ký số, nếu như có nhu cầu kinh doanh riêng của mình”, ông Khả cho biết.