Thông tin này chắc chắn sẽ khiến cộng đồng DOTA 2 trong nước cảm thấy hết sức vui mừng.
Theo thông tin mà chúng tôi mới nhận được thì cho tới thời điểm hiện tại công ty E-Club Malaysia đang bắt đầu tiến hành những bước đầu tiên nhằm thiết lập máy chủ DOTA 2 riêng biệt tại Việt Nam vào cuối năm 2013. Nếu đây là sự thật thì nó là một thông tin không thể vui hơi đối với cộng đồng DOTA 2 nước nhà.

DOTA 2 sắp xuất hiện server riêng cho game thủ Việt?
Trở về thời điểm cách đây khoảng 2 năm (chính xác là ngày 13/9/2011) khi mà DOTA 2 chính thức “màn” Beta khởi động thì hầu hết game thủ Việt đều tin rằng đây sẽ là tựa game duy nhất có khả năng kế cận sự thành công của DOTA (lúc đó DOTA đang là tựa game eSport được yêu thích nhất tại Việt Nam).Tuy nhiên cuộc sống thật khó lường, vào tháng 8 năm 2012, Garena bất ngờ đưa tựa game League of Legends về Việt Nam với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù xuất phát điểm thấp hơn và không có nền tảng vững mạnh như DOTA 2 nhưng thật bất ngờ khi Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng chiếm được một thị phần lớn, thậm chí vượt lên trên cả DOTA lẫn DOTA 2 để trở thành tựa game MOBA có cộng đồng lớn nhất tại đất nước hình chữ S.game dien thoai

Liên Minh Huyền Thoại đã có cú lật đổ ngoạn mục trong làng eSport Việt.
Nói Liên Minh Huyền Thoại thành công nhờ những cố gắng của họ là chính xác nhưng một phần cũng phải kể đến là DOTA 2 đã tự bắn vào chân mình. Việc giới hạn người chơi bằng hệ thống Beta key đã vô tình tạo rào cản khiến cho người chơi Việt không thể tiếp cận với tựa game yêu thích (kiếm Beta key vào thời điểm ban đầu là không hề dễ dàng). Trong thời điểm game thủ Việt rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, chơi DOTA thì lạc hậu mà chơi DOTA 2 thì lại không có key thì Liên Minh Huyền Thoại, một tựa game MOBA được Việt hóa hoàn toàn lại trở thành sự lựa chọn số một và gần như duy nhất của họ..phong van ky truyen.

Không dễ để người mới chơi tiếp cận với DOTA 2.
DOTA 2 về Việt Nam sẽ đồng nghĩa với một khẳng định rằng người chơi sẽ được hỗ trợ tốt hơn thay vì tự thân vận động. Chất lượng server cũng sẽ tốt hơn, ổn định hơn và những bất đồng về ngôn ngữ khi thi đấu ở bản DOTA 2 quốc tế sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Những hướng dẫn, thông tin Hero, skill, item sẽ được Việt hóa giúp cho người chơi mới sẽ dễ dàng tìm hiểu và luyện tập hơn.teen teen

DOTA 2 sẽ thành công tại Việt Nam?
Thế nhưng, một khó khăn cho DOTA 2 khi về Việt Nam đó chính là sự vượt trội của Liên Minh Huyền Thoại. Nếu như trước đây Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện thì gần như họ không có đối thủ trong nước, nhưng DOTA 2 sẽ khác. Liệu DOTA 2 có lấy lại vị thế của mình trước Liên Minh Huyền Thoại hay không? Hãy để thời gian trả lời cho câu hỏi này.