Trong tuần qua đã có 4 tân binh mới gia nhập làng game onlineViệt Nam, đó là: Đao Khách Thiên Long, Naruto Việt Nam, Truyền Thuyết Tây Du và Huyền Thoại Anh Hùng.

Đao Khách Thiên Long

Vào 10 giờ sáng ngày hôm nay 26/09/2013, webgame kiếm hiệp Đao Khách Thiên Long đã mở cửa lần đầu tiên tại Việt Nam với phiên bản Đại Phá Tam Doanh. Trong ngày đầu tiến hành open beta NPH game online trên tung ra 2 server là Đao Hiệp và Đao Long với lượng người chơi tham gia khá đông.
Tại các khu vực bên ngoài bắt đầu game cũng như các bãi quái, game thủ sẽ có cảm giác khá vắng lặng với lượng nhân vật qua lại ít ỏi, song khi đã tiến vào thành thị lớn thì lại rất đông đúc tấp nập người qua lại, nhất là tại các địa điểm nhận nhiệm vụ. Tuy nhiên khi đó Đao Khách Thiên Long lại trở nên hơi giật và lag, đôi lúc có cảm giác như bị đứng hình trong một tích tắc.
Đồ họa trong Đao Khách Thiên Long thực tế không tạo được ấn tượng gì mới mẻ bởi nền tảng 2D khá cũ và cử động nhân vật thô cứng. Các kỹ năng thường hầu như không có hiệu ứng gì nên khá đơn giản, tuy nhiên chiêu đặc biệt lại được đầu tư rất kỹ càng với hiệu ứng tuyệt đẹp, là điểm sáng cho cả trò chơi. Ngoài ra nội dung game cũng đã được Việt hóa gần như hoàn toàn, chỉ còn một số tên địa danh chỉ dành cho gamer biết tiếng Trung đọc.
Gameplay của Đao Khách Thiên Long có thể nói là vô cùng thân thuộc và cũng rất dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi bởi thực chất game thủ chỉ cần bấm chuột đúng chỗ theo mũi tên chỉ dẫn, còn lại nhân vật sẽ tự chạy qua chạy lại và làm những việc cần thiết, bao gồm: đánh quái, nhận trả nhiệm vụ, nói chuyện, di chuyển… Ngoài ra trò chơi cũng có đầy đủ những hệ thống quen thuộc trong game nhập vai trực tuyến như: bang hội, thú cưỡi, tùy tùng (thú nuôi), cường hóa, kỹ năng, thương hội, chiến trường… Thực chất Đao Khách Thiên Long chính là một bản nâng cấp thay đổi một số tính năng và giao diện của tựa game từng ra mắt trước đây mang tên Giang Hồ Truyền Kỳ.

Trang chủ game: http://daokhach.com/.

Naruto Việt Nam

Vào 14h ngày hôm nay 24/9, NPH Game5 đã chính thức mở cửa Webgame Naruto Việt Nam đón game thủ. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng nhập để trải nghiệm Webgame này tại trang chủ.
Là một Webgame chiến thuật kết hợp nhập vai, Naruto Việt Nam không có quá nhiều điểm khác biệt so với nhiều Webgame lấy cùng đề tài đang được phát hành ở nước ta hiện nay. Lối chơi của Webgame này vẫn đi theo mô típ quen thuộc là xếp trận 5 tướng, đánh theo lượt… Bên cạnh đó, đồ họa của Naruto Việt Nam cũng không có nhiều điểm đặc biệt và chỉ dừng lại ở mức trung bình. Trên thực tế, trong năm 2013 này, đã có tới 4, 5 Webgame lấy đề tài Naruto cùng được phát hành ở Việt Nam, trong đó, không ít Webgame có lối chơi và đồ họa na ná lẫn nhau.tai game phong van ky truyen
Hiện tại, Naruto Việt Nam đã được Việt hóa khá đầy đủ. Server của game trong ngày ra mắt cũng khá tốt, tình trạng lag, nghẽn mạng không hề xảy ra. Truyền Thuyết Tây Du Như GameK đã từng đưa tin trước đây, ngày hôm nay 28/9/2013, webgame Truyền Thuyết Tây Du đã mở cửa lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Trong ngày đầu ra mắt NPH đã tung ra 2 server là Thủy Liên Động và Hoa Quả Sơn, game thủ có thể dễ dàng đăng nhập vào game mà không gặp phải vấn đề gì khó khăn. Tuy vậy khi đã đăng nhập vào thế giới ảo của Truyền Thuyết Tây Du game thủ sẽ thấy hơi “buồn bã” khi số lượng người chơi không đông cho lắm, các khu vực ban đầu xuất phát và dọc đường đi khá vắng vẻ. Cũng một phần nhờ vậy mà máy chủ hoạt động khá trơn mượt ít khi bị lag dis, tuy nhiên đôi lúc vẫn tạo cảm giác load khá lâu.
Đồ họa trong Truyền Thuyết Tây Du được xây dựng trên nền tảng 2D với phong cách chibi dễ thương, tuy không thể nói là tuyệt đẹp song với bối cảnh tươi sáng cùng thiết kế vui nhộn, hình ảnh các nhân vật, thú nuôi… cũng khá dễ nhìn, dễ gây thiện cảm. Mặc dù vậy hiệu ứng của các skill còn quá đơn giản chưa được chăm chút nhiều. Nội dung game cũng đã được Việt hóa hoàn toàn. Ngoài ra còn một điểm có thể gây khó chịu đôi chút đối với game thủ đó là tên nhân vật được hiển thị phía dưới chứ không phải trên đầu, đôi lúc rất khó nhìn xem tên ai là gì. Nhìn chung cách chơi của Truyền Thuyết Tây Du không có gì nổi bật so với nhiều webgame turn – base khác từng xuất hiện trên thị trường, hệ thống auto sẽ hỗ trợ gần như hoàn toàn công đoạn chạy bộ, làm nhiệm vụ… Trong khi chiến đấu game thủ có thể chọn tự tấn công theo ý thích hoặc bỏ qua đối thủ yếu bằng cách ấn vào tự động tấn công để các nhân vật tự chọn đối tượng tung skill. Bên cạnh đó gamer cũng có thể tinh chỉnh đội hình, học thêm skill và tìm kiếm trang bị để tăng sức tấn công cũng như phòng thủ. Trang chủ game: http://truyenthuyettaydu.com/


Huyền Thoại Anh Hùng


Mặc dù gặp phải sự cố nghẽn, lag mạng khiến người chơi không thể đăng nhập được vào server nhưng rất may, sang đến chiều tối ngày 28/9, Huyền Thoại Anh Hùng đã tạm thời đi vào hoạt động bình thường. Hiện tại, các bạn có thể download bản cài đặt khá nhẹ, khoảng hơn 50 MB trên trang chủ để trải nghiệm game.
Là một game online 3D đa nền (chơi được cả trên trình duyệt Web lẫn ở bản cài đặt), Huyền Thoại Anh Hùng sở hữu nền đồ họa tương đối dễ nhìn, vượt trội hơn so với nhiều Webgame nhập vai 2D hiện nay. Dẫu vậy, so với những tựa game online 3D khác ở Việt Nam thì Huyền Thoại Anh Hùng vẫn chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi. Điểm nhấn của Huyền Thoại Anh Hùng đến từ hiệu ứng skill khá đẹp và bắt mắt. Điều đáng tiếc là khâu Việt hóa cũng như giao diện của game khá xấu, khi các nét chữ bị thiết kế rời rạc, không ăn nhập. Thậm chí, tên của các người chơi còn bị đè lên khung cảnh nhìn khá rối mắt. Đây có thể xem là điểm trừ của Huyền Thoại Anh Hùng.tai game teen teen
Về lối chơi, ở các level đầu, có lẽ Huyền Thoại Anh Hùng chưa có nhiều điểm đặc sắc khi vẫn sử dụng hệ thống Auto tự động dò đường, tự hoàn thành nhiệm vụ. Game cũng sở hữu hệ thống Auto tự đánh.Hiện tại, lượng người đăng nhập vào Huyền Thoại Anh Hùng là khá đông. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến cho game hay bị lag, dừng hình