Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2013
    Đang ở
    p905 chung cư CT6C số 339 đường 70 Hà Đông
    Bài viết
    9

    Mặc định Các loại thực phầm mà người bị bệnh trĩ nên ăn

    Khoai lang là một trong nhiều loại thực phẩm rất gần gũi với người dân Việt Nam. Người ta dùng ngọn và lá khoai lang làm rau ăn rất mát, củ cũng được chế biến làm món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và còn có khả năng chữa một số bệnh như tiểu đường, rối loạn đường ruột, thiếu sữa và đặc biệt là chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

    Để có thể biết rõ hơn về phương pháp chữa bệnh trĩ của loại thực phẩm này thì người bị bệnh trĩ nên tìm hiểu một chút về khoai lang, qua đó sẽ biết cách dùng nó hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tốt hơn.


    Thành phần của khoai lang.

    Trên thế giới có khoảng 400 loại khoai lang khác nhau. Dù là loại nào khoai lang cũng chứa thành phần dinh dưỡng vô cùng giá trị cho sức khỏe..

    Trong khoai lang chứa rất nhiều vitamin A và vitamin C, cả 2 đều là những chất rất cần thiết cho cơ thể. Khoai lang cũng chứa một hàm lượng cao vitamin B6, sắt, kali, kẽm, chất xơ, manganese, đồng...

    Theo Đông y, khoai lang có nhiều tên như: cam thử, phiên chử. Củ khoai lang tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm. Rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm, dùng chữa tỳ hư, kém ăn. Kiêng kỵ với các trường hợp tiêu chảy, viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp. Khoai lang vàng đỏ có nhiều vi chất hơn khoai lang trắng.

    Khoai lang rất tốt đối với người bị bệnh trĩ.

    Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ là do táo bón. Do đó, để điều trị bệnh trĩ cần điều trị dứt điểm nguyên nhân của nó. Khoai lang gồm nhiều loại, chủ yếu gồm có khoai lang bí, khoai lang bột và khoai lang dương ngọc. Khoai lang có vị ngọt nhạt, có tác dụng giải độc tố cao. Có thể sử dụng lá, củ khoai lang để chữa bệnh cũng như điều trị bệnh trĩ.

    Củ khoai lang, lá cây khoai lang đều có tác dụng trị táo bón. Trẻ con hoặc người lớn đều có thể sử dụng thực phẩm này. Trong bữa ăn hàng ngày rau và củ khoai lang thường được chế biến thành món ăn giúp nhuận tràng chống táo bón. Người bị táo bón, sử dụng thực phẩm này, một ngày sau sẽ có hiệu quả. Bệnh trĩ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do táo bón, vì vậy ngừa táo bón là ngừa được bệnh trĩ.

    Người bị bệnh trĩ nên dùng khoai lang luộc, hấp để ăn hàng ngày, cũng có thể ăn khoai chấm với mật, vừng hay ăn kèm với cà pháo, nấu chè từ khoai và đặc biệt uống nước luộc khoai cũng rất tốt.

    Tuy nhiên, điều trị bệnh trĩ bằng khoai lang cũng như mang lại kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì cần lưu ý:
    - Nên ăn khoai lang với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật, như vậy sẽ có tác dụng tối đa.
    - Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nên chọn loại khoai vỏ trắng, ruột trắng.
    - Không nên ăn khoai quá nhiều khi đói bởi hàm lượng đường trong đó sẽ khiến dạ dày tiết dịch vị quá nhiều, bị ợ chua và trướng bụng. Để khắc phục hiện tượng này, nếu luộc, nướng, hấp khoai thật chín và cho thêm một chút rượu để giảm nồng độ men.
    - Những người bị bệnh thận thì không nên ăn rau lang nhiều bởi loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ.
    - Phần vỏ của khoai lang lai chính là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhất. Nên trong quá trình làm sạch cần giữ phần vỏ, không nên cạo hay gọt vỏ khi luộc khoai.
    Dù chữa bệnh trĩ bằng bất cứ phương pháp hay bài thuốc nào thì bệnh nhân cũng nên kết hợp việc điều trị với chế độ ăn uống kiêng khem để có hiệu quả tốt nhất và tránh tái phát.

    Xem thêm các bài thuốc chữa bệnh trĩ hay tại website: Nhà Thuốc An Dược - Google Plus
    Lần sửa cuối bởi juneyeu, ngày 10-04-2013 lúc 06:24 PM.

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •