(iHay) Gặp ca sĩ Quang Dũng vào một ngày đầu thu, anh vẫn lặng lẽ ngồi ở quán cà phê quen thuộc. Sự lặng lẽ ấy có thể chỉ trong tâm hồn còn âm nhạc thì không. Anh chia sẻ về những dự án mới và cả một góc nhỏ của chuyện riêng tư.


Quang Dũng không đặt nặng chuyện đi hát để kiếm tiền


* Nghe nói anh đang rất bận rộn cho nhiều dự án sắp ra mắt khán giả?

Tôi đang thực hiện các show diễn với chủ đề là Một thời để yêu gồm 2 đêm ở Sài Gòn, 1 đêm ở Cần Thơ và ở Nha Trang. Quang Dũng sẽ tự thực hiện toàn bộ phần biên tập, dàn dựng...

Sắp tới tôi cũng sẽ ra mắt sản phẩm Một thời để yêu, đây cũng là tên một bài hát mới mà nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh dành riêng cho Quang Dũng. Câu chuyện bài hát đã đem cho tôi quá nhiều cảm xúc. Và sắp tới tôi cũng sẽ giới thiệu đến khán giả sản phẩm clip mình tự làm, vì cả 10 năm rồi tôi không quay bất cứ 1 clip nào cho riêng mình. Trong sản phẩm này sẽ là câu chuyện 1 phần về đời sống, tình cảm của tôi.

* Anh đang chạy đua với thời gian ư? Vì sợ đến một lúc nào đó mình không còn "hot" nữa?

Đúng rồi, tôi đang chạy đua với... công việc. Còn chuyện sợ mình không còn "hot" nữa thì không vì tôi tin con đường mình đi. Tôi đâu đi theo con đường dòng nhạc thị trường, 17 năm rồi, dòng nhạc trữ tình mà tôi chọn chẳng bao giờ lo lắng một ngày nào đó mình sẽ đi xuống. Nếu suy nghĩ vậy sẽ bị hoang mang lắm! Làm việc mà mơ hồ thì chẳng bao giờ tới nơi tới chốn. Tôi hiểu được mặt bằng của showbiz, thị hiếu của khán giả. Khán giả yêu dòng nhạc trữ tình đã có một sự nhất định rồi.

* Anh có đặt nặng chuyện đi hát kiếm tiền không?

Những ngày tháng đầu tiên đi hát ở SG thì có. Thời gian đó mình phải bươn chải với cuộc sống, vừa đi hát vừa đi học, phải lo đủ thứ... Còn bây giờ mình đã có sự ổn định, vững vàng về kinh tế nên đôi khi tiền bạc không phải quan trọng hàng đầu. Cái mình cần ở đây là có được gia đình, con cái, sự quý mến của mọi người.

Điều quý giá nhất của hiện tại, mai sau là sự trân trọng của khán giả dành cho Quang Dũng. Việc đối nhân, xử thế đàng hoàng quan trọng hơn tiền bạc rất nhiều. Làm sao để có được nhiều thời gian để đáp lại sự yêu mến của khán giả dành cho tôi. Sản phẩm của mình phải đạt một tiêu chuẩn nhất định, để khán giả thấy sự đầu tư, chỉn chu và tâm huyết về giá trị của sản phẩm. Đó là tất cả những điều tôi quan tâm chứ không phải chuyện đi hát để kiếm tiền.

* Anh có theo dõi chuyện sao Việt nhí bị đẩy vào "guồng quay" showbiz gần đây không?

Tôi cũng theo dõi thường xuyên và qua chuyện này tôi cảm thấy rất thương 2 bé Phương Mỹ Chi và Quang Anh vì tuổi của hai em không thích hợp để hứng búa rìu dư luận, những bài viết kiểu như thế. Đáng trách ở đây là người lớn. Có những bài viết soi mói về gia đình, từng bữa cơm, gánh chè, xe rác đẩy đi ngoài đường... của 2 em làm tôi thấy chua xót cho 2 bé. Tất cả điều sai, đúng đều do người lớn hết. Cứ hãy cho đây là cơ hội để người ta đổi đời vì hoàn cảnh hai bé cũng khó khắn và sau đó họ sẽ sắp xếp lại để con cháu họ tốt hơn. Tất nhiên phải song song với việc đi hát và việc học cũng phải ưu tiên hàng đầu.

* Một câu hỏi hơi riêng tư, những ngày gần đây, nhiều người rất tò mò khi nhiều hình ảnh "cặp đôi một thời" anh và Thanh Thảo thân mật trong một chuyến lưu diễn ở châu Âu. Vài tờ báo đặt nghi vấn hai người nhen nhóm lại tình xưa?


Thật sự thì chuyến lưu diễn Ukraine vừa rồi là một chuyến đi anh em nghệ sĩ rất là thân tình với nhau, cùng gắn bó, nhiều kỉ niệm và sự chia sẻ cũng như chụp chung nhiều bức hình quý giá. Tôi và Thanh Thảo chụp hình chung với nhau, như trở lại thời xưa tôi và cô ấy đi diễn chung vậy. Cũng cảm ơn mọi người đã dành tình cảm cho đôi song ca này. Chính vì tình cảm dành cho nhau ân cần như vậy nên mới thấy tình bạn thật sâu sắc đã tạo sự tự nhiên giữa tôi và Thảo. Quang Dũng luôn xem Thảo là một người em gái đúng nghĩa và tình cảm trân trọng dành cho nhau suốt nhiều năm nay.


Quang Dũng và Thanh Thảo tình tứ trên sân khấu trong chuyến lưu diễn Ukraine vừa qua - Ảnh: Bạch Dương

* Thấy anh vẫn lẻ loi một mình, không có con bên cạnh đó là điều thiệt thòi với anh và cả bé nữa?

Thời đại bây giờ cũng không đến nỗi, tất nhiên không thể gặp mỗi ngày nhưng không phải quá khắc nghiệt. Có thiệt thòi nhưng mình có thể bù đắp được mà.

* Sau bức rèm của âm nhạc, sân khấu thì có thể hình dung Quang Dũng thế nào?

Khi trải qua hết mọi chuyện về gia đình, bản thân mình và công việc thì tôi cảm thấy ngoài gia đình tôi còn có được tình bạn, anh em, những tình cảm tri kỉ, chân thành rất ý nghĩa. Điều đó khiến tôi cảm thấy ấm áp và giúp tôi bước qua những khó khăn. Sau giờ diễn, khi không phải là nghệ sĩ nữa, cuộc sống của tôi là dành cho gia đình, những người tri kỉ...!


Quang Dũng rất tự hào khi hát tình ca VN bằng một giá trị đúng nghĩa

* Lúc anh gặp sóng gió nhất anh tìm bình yên ở đâu vì bạn hay tri kỷ cũng đâu phải lúc nào cũng bên cạnh anh?

Con của mình chính là sức mạnh tinh thần giúp mình đứng dậy. Trước kia mình độc thân, có gia đình rồi có con, mỗi giai đoạn thì suy nghĩ, tâm hồn sẽ khác đi. Khi có con mình làm gì, cách sống của mình thế nào đều phải nghĩ đến con. Đó là điều sâu sắc nhất. Đôi khi cuộc sống vấn đề gì cũng có thể giải quyết còn con cái là cái gì đó rất tuyệt đối. Phải vì con mình, mình phải làm điều này, điều kia và khiến mình thay đổi nhiều, lạ đời lắm.

* Suốt nhiều năm qua, anh vẫn trung thành với tình ca VN, như vậy hoài có nhàm chán không?

Tôi rất tự hào khi hát tình ca VN bằng một giá trị đúng nghĩa. Nhiều người cứ bảo sao không phá cách đi. Làm khác đi mà để những giá trị đó cũng khác đi thì là sự sai lầm. Hơn nữa chưa có ai đủ đẳng cấp để làm mới tình ca VN. Vì nó giá trị quá. Mình phải làm để cho giá trị đó được nâng lên thì nên làm, còn ngược lại thì đừng nên.

* Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Thu Thủy (thực hiện)
Ảnh: Khoai Tây
Stylist: Tú Nghi
Trang phục: Kujeans - Chương Đặng
Nguồn: Tin tức