Ăn chay là một phương pháp giúp thanh lọc THÂN và TÂM, không những đem lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn, ngăn ngừa bệnh tật mà còn hỗ trợ cho bạn có một cuộc sống tâm linh hướng thiện, xây dựng lòng từ bi với muôn loài và là khởi nguồn mọi sự bình an.

Bất kỳ tôn giáo nào cũng đề cao việc ăn chay, vì ăn chay giúp đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp về mặt tâm linh. Thưởng thức món chay để rèn luyện đức hạnh, để có một tâm hồn thanh thản, để có một cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn.


1. Ăn chay để có tấm lòng từ bi và tinh thần bình đẳng

Theo Đức Phật răn dạy chúng ta: Ăn chay cốt yếu để nuôi dưỡng lòng từ bi và tinh thần bình đẳng. Nếu chúng ta chỉ vì muốn ăn cho thỏa mãn, sướng miệng mà nhẫn tâm nhìn những con vật hiền lành, vô tội bị lột da, chặt đầu, nhẫn tâm bịt tai giả điếc trước những tiếng kêu la thảm thiết của chúng trên bàn mổ thịt, trên miếng thớt thì liệu tâm hồn có được thanh thản, cuộc sống có gặp an bình.

Tất cả chúng sinh đều bình đẳng như nhau, không nên nghĩ rằng “người và vật khác nhau, vật sinh ra là để phục vụ con người” mà mặc nhiên ăn cho khoái khẩu, vô tội vạ. Đây là một quan niệm sai lầm, do sự ích kỷ và ngạo mạn của con người sinh ra, tạo ra một sự bất bình đẳng, thế thì không bao giờ có một cuộc đời yên ổn, hòa bình được.

2. Thưởng thức món chay để tránh quả báo, luân hồi

Theo Đức Phật dạy: “ tất cả chúng sinh từ xưa đến nay, cứ gieo nhân tội ác, sát hại lẫn nhau thì bị ác quả, là sinh tử luân hồi”. Vậy muốn tránh oan báo luân hồi, tránh các điều tội lỗi thuộc về giới sát, chúng ta phải ăn chay. Nếu cứ ăn mặn thì không thể nào hết nợ nhân mạng được.

3. Món ăn chay giúp còn người có tinh thần nhẹ nhàng, yên ổn và cuộc sống an bình, hạnh phúc

Cơ thể vật chất ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần con người, khi cơ thể nhẹ nhàng, an ổn với nếp sống thanh đạm, thì đời sống tinh thần chúng ta cũng được bình ổn theo, không bị những tâm lý tiêu cực như tham vọng, bực tức, bon chen.

Những người ăn chay thể hiện một mẫu người đức hạnh, sáng suốt, chắc chắn được mọi người tôn kính. Trái lại, tinh thần thần bất ổn, sẽ khiến cho cuộc sống sa vào những cám dỗ của xã hội, guồng xoáy nhân gian mà mãi mãi không dứt ra được, cuộc sống mãi mãi không được an bình.

Ăn chay không những có lợi cho sức khỏe, tăng trưởng trí tuệ mà còn làm cho các bạn thân tâm được nhẹ nhàng, cuộc sống luôn được bình an, gặp nhiều may mắn, khó khăn nào cũng vượt qua.

Xem chi tiết thực đơn món ăn chay của nhà hàng Sen Trắng.