TT - Khi phản hồi VN thi đấu ở Giải cau long vô địch cá nhân chủ nghĩa toàn quốc 2013 , Tiến Minh tâm sự , anh buồn bởi khoảng cách trình độ giữa anh với các tay vợt VN còn lại vẫn quá xa

Chỉ vài giờ sau khi phản hồi VN cùng chiếc HCĐ Giải Nhật Bản mở mang 2013 , Tiến Minh chủ động xin được thi đấu Giải cầu lông vô địch cá nhân chủ nghĩa toàn quốc 2013 đang diễn ra tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng ( TP.HCM ).

thảo luận cùng tuổi xanh , Tiến Minh nói: “Vừa phản hồi VN sau loạt giải quốc tế , nói tôi mệt vì quá tải là không đúng , nhưng nếu giải này tổ chức ở tỉnh khác tôi sẽ không tham gia. Tuy nhiên , do TP.HCM đứng ra đăng cai nên tôi chủ động tham gia thi đấu để cống hiến cho người ngưỡng mộ. Ngoài ra } , nếu tiếp chuyện đăng quang đãng , đây sẽ là chức vô địch thứ 10 liên tục của tôi. Đó sẽ là đài kỷ niệm rất đẹp”.

quả thật , Tiến Minh không thi đấu giải này vì tiền bởi tổng ải thưởng chỉ 8.000 USD ( trong đó chức vô địch đơn nam trị giá 1.100 USD ) , chẳng thấm vào đâu so với các giải quốc tế thuộc hệ thống giao thông Grand Prix Gold , Super Series... Mà } anh tham gia thời kì qua ( thường có tổng tiền thưởng từ 200.000 USD trở lên ). Ngoài ra } , do cần làm nóng trong ba tuần chờ đợi Giải cầu lông Đan Mạch mở mang 2013 thuộc hệ thống giao thông Super Series nên giải toàn quốc này là cơ hội để Tiến Minh tập dượt duy trì phong thái.

Nhưng sau trận hàng đầu tại kinh qua , Tiến Minh cho biết: “Thi đấu rồi tôi mới thấy buồn bởi khoảng cách trình độ giữa tôi với các tay vợt VN còn lại vẫn quá xa”. Cụ thể , ở vòng 1/32 sáng 24-9 , Tiến Minh chỉ mất khoảng 20 phút để khuất phục tay vợt Nguyễn Huỳnh hưng thịnh ( Tiền Giang ) với tỉ số 2-0 ( 21-9 , 21-7 ). Chiều cùng ngày , anh đánh trận thứ hai trong ngày và tiếp chuyện thắng Phạm Hồng Nam ( Hà Nội ) 2-0 ( 21-6 , 21-7 ) sau hơn 20 phút thi đấu để giành quyền vào vòng 1/8.

Sẽ không ngoa nếu nói thắng lợi trước hưng thịnh không bằng cữ dượt của Tiến Minh. Chứng cớ } là ngay sau thắng lợi này , Tiến Minh lại xách vợt đến CLB Phú Thọ để tự tập dượt thêm.


Một nỗi băn khoăn nữa được Tiến Minh san sẻ là sự dị biệt quá lớn khi dự giải quốc tế và phản hồi thi đấu giải quốc gia. Tiến Minh cho biết: “Khác biệt lớn nhất là các giải quốc tế luôn làm truyền thông rất đặng , khán giả đến sân nhiều. Một trong những mục đích dự giải này của tôi là cống hiến cho người ngưỡng mộ TP.HCM. Nhưng hiện tôi phải thi đấu trong cảnh khán đài trống trải. Với quốc tế , họ rất quan yếu vấn đề khán vờ , bởi khi có người xem thì việc kêu gọi tài trợ , kiếm tiền cho giải sẽ rất dễ dàng. Từ đấy , quy mô giải sẽ lớn mạnh hơn , khuyến khích lòng đam mê các tay vợt trẻ và có xác xuất đầu tư trái lại cho cầu lông”.