Cty Seo Web Dịch Vụ Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ seo web- uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, SEO Top 10 Google, dịch vụ seo từ khoá, tư vấn SEO miễn phí.

Từ khóa bị tụt hạng? Đây là vấn đề dường như SEOer nào cũng gặp phải ít nhất là 1 lần trong sự nghiệp làm SEO. Vậy phải làm gì, như thế nào để lấy lại vị trí cho từ khóa? Hãy thử tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân

+ Nguyên nhân chủ quan: Nội dung website, landing page của website còn nghèo nàn, backlink trồi sụt không ổn định, tần suất Content Refresh thấp, Server, website bị lỗi, không truy cập được khiến từ khóa bị đánh tụt. Ngoài ra cũng có thể kể đến vấn đề Google Dance (1 thuật toán của Google biểu hiện bằng tình trạng lên xuống thất thường của từ khóa) do SEOer spam link số lượng lớn, hoặc nội dung website copy từ nơi khác, trùng lặp nội dung trên chính website...
+ Nguyên nhân khách quan: Một số nguyên nhân khách quan có thể kể đến là do các đối thủ của bạn đang đẩy nhanh tốc độ làm SEO, họ xây dựng nội dung ngày càng tốt, backlink chất lượng đổ về ngày càng nhiều dẫn đến website của bạn tụt hạng vì thua kém các website đó. Ngoài ra, nguyên nhân bị chơi xấu bởi các đối thủ cạnh tranh như chèn link xấu rồi report Google cũng có gặp tuy nhiên không đáng ngại gặp bởi gần đây đã có sự xuất hiện của công cụ Disavow từ chối liên kết xấu trên công cụ Google Webmaster Tools.

2. Tâm lý

Hãy nhớ 1 nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi làm SEO, đó là đừng bao giờ hoảng hốt, hãy luôn tỏ ra lạc quan ở bất cứ hoàn cảnh nào. Thời kỳ đầu khi tôi làm SEO, mỗi khi từ khóa tụt hạng hoặc thậm chí biến mất, tôi đã hết sức hoảng hốt, căng thẳng và lo lắng cho đến khi tìm được giải pháp. Dần dà, bạn sẽ cảm thấy những vấn đề như vậy là hết sức bình thường đối với SEO, hãy tỉnh táo để tìm ra phương pháp khắc phục. Hãy luôn nhớ rằng, sự tụt hạng chỉ là tạm thời như chính khẳng định của Matt Cutt.

3. Cách xử lý tốt nhất

3.1. Nội dung
+ Loại bỏ các bài viết copy từ các trang khác khỏi website hoặc sửa lại nội dung bài viết khác 50-70% so với bài viết gốc, có thể sử dụng các phần mềm Spin Content.
+ Xuất bản thêm nhiều bài viết mới, có nội dung độc đáo không sao chép, đăng đều đặn 2,3 bài/tuần cho website, và đừng quên Ping bài viết để nhanh chóng được index.

+ Kiểm tra và khắc phục toàn bộ lỗi trên Google Webmaster Tool bao gồm lỗi 404, trùng lặp Title, trùng lặp thẻ Meta, mô tả ngắn. Sau khi khắc phục xong bạn sẽ thấy website có sự chuyển biến đáng kể.

3.2. Backlink
+ Hãy bổ sung các textlink chất lượng, có chỉ số Domain Authority cao từ hệ thống Textlink.vn để tăng độ trust, hãy dừng các công việc Spam diễn đàn, blog ngay lập tức. Lưu ý hãy làm chậm lại tốc độ xây dựng backlink, làm đều đặn trong 1 khoảng thời gian.
+ Sử dụng công cụ Disavow trong Google Webmaster Tool để xóa các backlink xấu, backlink spam.

3.3. Social
Sử dụng mạng xã hội để tăng độ trust cho website, chia sẻ link (no spam) hữu ích, nhờ bạn bè like và share website (landing page) của mình. Ngoài Google Plus và Facebook, đừng quên tạo ảnh hưởng Twitter, Linkedln và Youtube. Textlink.vn sẽ post bài viết chia sẻ cách sử dụng Social Media để tạo ảnh hưởng đến SEO trong thời gian tới.

3.4. Chờ đợi
Hãy chờ đợi, đó là lời khuyên tốt nhất vào lúc này. Đừng lo lắng, nếu bạn triển khai đều đặn mỗi ngày, cải thiện nội dung tốt hơn chắc chắn từ khóa của bạn sẽ trở lại và đạt thứ hạng cao hơn chỉ từ 1-2 tuần.