Bạn sẽ có được mức lương tương đương 100 triệu VND mỗi tháng nếu được Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lựa chọn để thực hiện một cuộc nghiên cứu trong 70 ngày

>> Những nhiệm kỳ siêu ngắn của CEO Việt
>> Bí quyết thành công của Apple Store
>> Vợ chồng Ông Lê Văn Quang sở hữu gần nửa Tập đoàn Thủy sản Minh Phú


NASA thông báo họ đang tuyển tình nguyện viên để tham gia một nghiên cứu trong 70 ngày. Người tình nguyện sẽ trở thành đối tượng để các nhà khoa học nghiên cứu tác động của môi trường không trọng lượng đối với phi hành gia trong các chuyến bay vũ trụ. Mức lương mà họ hưởng sẽ là hơn 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) mỗi tháng..

Nghiên cứu sẽ diễn ra tại Trung tâm Vũ trụ Johnson, thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Ban đầu tình nguyện viên sẽ hoạt động bình thường trong hai tuần để các chuyên gia theo dõi cơ thể họ trong điều kiện bình thường.

Sau đó người tình nguyện sẽ nằm trên một chiếc giường xoay và tận hưởng ánh sáng trong 16 giờ mỗi ngày, bóng tối trong 8 giờ còn lại. Người tình nguyện có thể truy cập máy tính, chơi game, gảy đàn, tiếp khách, tắm trong quá trình thử nghiệm. Nhóm nghiên cứu sẽ điều chỉnh chế độ ăn từng ngày để trọng lượng cơ thể tình nguyện viên không thay đổi.

Người tình nguyện chỉ có thể rời khỏi giường khi nhóm nghiên cứu muốn kiểm tra những thay đổi trong cơ, xương, hệ thống tuần hoàn máu, hệ miễn dịch.

Trong giai đoạn tiếp theo, tình nguyện viên vẫn nằm trên giường, song sẽ thực hiện các bài luyện tập cơ bắp trên những thiết bị đặc biệt.

Cuối cùng, tình nguyện viên sẽ phục hồi cơ thể trong 14 ngày để cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

Một nghiên cứu tương tự cũng đang diễn ra trong khuôn khổ Chương trình Sự sống và Khoa học thể chất tại Viện Medes tại Toulouse, Pháp. Cơ quan Vũ trụ châu Âu tài trợ kinh phí cho chương trình.