Tin tức bóng đá VwinToday.com - Võ sỹ Floyd Mayweather Jr nhận gần 1.000 tỷ đồng khi đánh bại Saul Alvarez ở hạng siêu trung WBA/WBC diễn ra hôm qua.


Trận thắng tại võ đài MGM Grand, Las Vegas giúp Mayweather nâng thành tích bất bại trong sự nghiệp của mình lên 45 trận. Đồng thời anh nhận số tiền thưởng lên đến 45 triệu USD (hơn 900 tỷ đồng), lập kỷ lục thế giới về số tiền thưởng cho một võ sĩ quyền Anh. Đây cũng là trận so găng đắt giá nhất trong lịch sử.


Saul Alvarez là võ sĩ 23 tuổi người Mexico, ít hơn Mayweather 13 tuổi. Trước trận so găng lịch sử này, Alvarez có 43 trận bất bại.Anh được kỳ vọng về việc sẽ khuất phục được Mayweather, võ sĩ chưa từng thua trận trong sự nghiệp thi đấu.


Tuy nhiên việc bị thổi phồng quá mức cũng như đối diện với một Mayweather khôn ngoan, linh hoạt trên sàn đấu khiến cho Alvarez lép vế trong gần cả trận đấu. Anh chỉ có thể duy trì được thế cân bằng trong 6 hiệp đầu trước khi thi đấu cầm cự ở 6 hiệp còn lại khi Mayweather liên tục tung ra những cú đấm móc, trực diện chính xác.


Dù không thể hạ knock-out đối thủ nhưng Mayweather vẫn giành chiến thắng bằng tính điểm khi 3 trọng tài cho điểm lần lượt là 117/111, 116/112 và 114/114, theo kết quả bóng đá trực tuyến. Về phần Saul Alvarez, tuy thất bại nhưng anh vẫn nhận được 12,5 triệu USD tiền thưởng.