Một tiệm nhỏ bán bánh trung thu tại thủ đô Hà Nội lúc nào cũng có một hàng dài khách hàng đợi đến lượt mua bánh vào dịp trung thu.


Khoảng gần 4 giờ chiều dòng người mua bánh đã trải dài trên vỉa hè con phố Thụy Khuê khiến giao thông bị tắc nghẽn

Mặc dù đến 19.9 là hết mùa trung thu và nhiều thương hiệu đã treo biển giảm giá từ rất sớm nhưng một tiệm bánh ở Hà Nội vẫn đắt khách như tôm tươi.

Chiều 18.9, rất nhiều khách hàng đã đứng đợi trước cửa một tiệm bán bánh trung thu trên phố Thụy Khuê, Hà Nội. Khách đứng tràn ra khỏi vỉa hè khiến giao thông khu vực tắc nghẽn. Cảnh sát giao thông phải đứng riêng tại khu vực đó để đảm bảo giao thông được thông suốt.

Đến tận 19 tối thì dòng người rồng rắn xếp hàng dài vài chục mét vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà còn tăng lên.

Một người dân sống gần đó cho biết đã từ nửa tháng nay, ngày nào khách hàng cũng xếp hàng rất đông. Cách đây 1,2 ngày là lúc đỉnh điểm, khách hàng đứng đợi thành hàng dài hàng trăm mét. Thậm chí có những ngày do một số người sốt ruột chen ngang dẫn đến xô xát. Nhà hàng đã phải thuê cả vệ sĩ để túc trực trước cửa tiệm bánh nhằm đảm bảo an ninh.

Rất nhiều người qua đường tỏ vẻ tò mò trước hiện tượng hi hữu này.

“Mặc dù xung quanh đây và khắp Hà Nội có khá nhiều tiệm bánh trung thu, tôi có thể mua dễ dàng mà không phải xếp hàng nhưng tôi chỉ thích mua ở đây. Lý do tại sao ư? Bánh ở đây tươi mới vừa ra khỏi lò và không có chất bảo quản, ăn lại ngon hơn các tiệm bánh khác…”.


Mặc dù tiệm đã treo biển hết bánh nhưng hầu hết khách hàng vẫn kiên trì “bám trụ”


Một cảnh sát giao thông được phân công chốt chặt khu vực quanh tiệm bánhDịch vụ trông xe đạp ăn theo với “cơn sốt bánh” với giá 10 ngàn đồng/xe


Tầm gần 19 giờ, khách hàng không những giảm đi mà còn đông hơn lúc chiều


Cùng thời gian đó các cửa hàng bên cạnh khách hàng khá thưa thớt


Hàng loạt phóng viên cũng tới tiệm bánh để tác nghiệp


Nhân viên tiệm bánh làm không ngơi tayBánh trung thu tươi tạo nên sức hút kỳ lạ

Nhóm PV iHay
Nguồn: Tin tức