Án mạng từ cái bật lửa

tienphong.vn

TP - Ngày 9-12, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng đối với Nguyễn Bá Tuyến (SN 1968, trú xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ) cùng đồng phạm.

Theo cáo trạng, chiều 19-9-2008, Đỗ Đình Chiến (SN 1984, cùng thôn với Tuyến) uống bia cùng bạn tại một quán ăn gần nhà, bên cạnh có nhóm Nguyễn Khắc Thi, Nguyễn Bá Tuyến cùng một số thanh niên khác. Trong lúc uống bia, Thi sang bàn Chiến mượn bật lửa châm thuốc rồi trả lại Chiến. Cho rằng Thi đã đánh tráo bật lửa của mình, Chiến cầm cốc bia ném về phía Thi, Tuyến gây thương tích cho 2 người này.
Tối cùng ngày, Chiến tiếp tục cùng Nguyễn Văn Tùng (SN 1984) mang theo dao, kiếm đến nhà Tuyến nói chuyện phải trái. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, Chiến, Tùng đã bị Tuyến cùng các chiến hữu dùng tuýp nước tấn công làm Chiến tử vong.
Được xác định là tác nhân chính gây ra cái chết cho Chiến, Nguyễn Bá Tuyến phải nhận mức tù chung thân. Các bị cáo còn lại lĩnh từ 18 tháng đến 22 năm tù, trong đó Tùng bị xử lý về hành vi gây rối trật tự.
Bắc Hà