Môi xinh càng thêm xinh

muctim.com.vn

Sau đây là một số bí quyết giúp các bạn gái có được đôi môi hồng đáng yêu!
Bạn hiểu gì về làn môi của mình?
Môi của chúng ta được cấu tạo bởi ba lớp: đầu tiên là lớp biểu bì, kế đến là phần môi đỏ được bao bọc bởi một lớp màng và lớp cuối cùng là viền môi.
Phần môi đỏ rất mỏng manh, nó chỉ là phần niêm mạc rất ít sắc tố, không có tuyến nhờn. Nhưng ông Mặt trời chả thèm động lòng thương cho làn da môi này đâu! Vì thế, dưới ánh nắng hè chói rực, nếu không được bảo vệ kỹ lưỡng, môi sẽ vô cùng “tiều tụy”, “xấu xí”. Còn vào những ngày muà đông rét căm căm, môi trở nên khô “quắt queo”.
Để môi xinh hơn
- “ Tu” thật là nhiều nước, ít nhất là 1.5 lít nước/ ngày, để cân bằng độ ẩm cho môi, giữ cho đôi môi luôn mềm mại và không bị khô nứt.
- Bảo vệ bằng son dưỡng môi trước khi ra đường, đặc biệt là khi thời tiết khắc nghiệt.
- Môi cực kỳ “ kết” những món ăn giàu vitamin như rau xanh, đu đủ, đậu nành …
- Ngoài ra, có thể “bảo dưỡng” môi bằng mật ong vì nó có công dụng giữ ẩm cho môi rất hiệu quả. Khi môi bị khô, hãy thoa lên một lớp mật ong thật mỏng, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch.
S.O.S
Những thói quen sau đây sẽ làm cho môi bạn trở nên “xấu xí”:
- Thói quen liếm môi và cắn môi khiến môi dễ bị viêm, nhiễm trùng do mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên.
- Khi da môi bị bong, tuyệt đối không dùng răng hoặc tay để xé lớp da bong vì sẽ làm cho môi bị tổn thương và nhiễm trùng.
- Không nên ăn quá nhiều gia vị cay và nónh như ớt, tiêu …
- Điều quan trọng nhất để bảo vệ đôi môi là đừng bao giờ đi ngủ khi chưa tẩy trang cho môi. Giống như làn da, đôi môi cuả bạn cũng cần được “nghỉ ngơi” vào ban đêm. Hãy dùng bông gòn có tẩm chút nước tẩy trang để chùi sạch son.
Phương Đông