Thời gian gần đây, hình xăm (tattoo art) đã trở thành một trào lưu được giới trẻ ưa thích, đặc biệt các bạn nữ. Một hình xăm đẹp không chỉ giúp bạn thêm nổi bật mà còn góp phần khẳng định cá tính, cái tôi của bản thân. Tuy nhiên không phải người nào cũng thích hợp để sở hữu một hình xăm, cộng thêm những hệ lụy khi xóa xăm cũng khiến bạn nên suy nghĩ . Dưới đây là những gạch đầu dòng bạn cần cân nhắc kĩ để không phải nuối tiếc trước quyết định của mình.

>> Thuốc xóa xăm nguy hại khôn lường

>> Tẩy vết xăm mí mắt bằng cách nào ?Hình xăm tạo cho bạn gái vẻ gợi cảm, cá tính

1. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng
Việc xăm hình là một quyết định cần được cân nhắc kĩ. Hình xăm thường rất khó xóa, chi phí xóa xăm cao và gây đau đớn hơn khi đi xăm rất nhiều. Do đó, đây là một quyết định mang tính “trọng đại”. Hãy chắc chắn rằng bạn muốn sở hữu một hình xăm, vì cá tính riêng của bản thân, chứ không phải vì chạy theo mốt hay muốn bắt chước một ai đó.

Vì chúng ta đang sống trong xã hội Á Đông, nơi mà việc xăm hình vẫn còn nhận được nhiều ánh mắt không thiện cảm, hoặc đánh giá người xăm hình là “chơi bời”, “hổ báo”, “thiếu giáo dục” nên hãy cân nhắc thật kĩ và đảm bảo rằng cha mẹ, người thân, hay thậm chí chồng/vợ tương lai của bạn không có ác cảm với những hình xăm.

2. Lựa chọn hình xăm
Một hình xăm đẹp sẽ làm tôn lên cá tính của bạn, nhưng một hình xăm lố bịch, phản cảm sẽ khiến bạn hối hận cả đời. Vì những lý do đó, hình xăm của bạn nên mang một ý nghĩa nào đó, và hãy đảm bảo rằng 2, 3 năm sau bạn không cảm thấy chán ghét hình xăm của mình. Những hình mang tính “thời vụ” như tên thần tượng, thậm chí tên người yêu…cũng có thể khiến bạn không hứng thú sau này.

Hãy cân nhắc về cả yếu tố “phong thùy”, “tướng số” của hình xăm. Bạn không nên xăm hình mang ý nghĩa tôn giáo như hình Đức Phật, bởi theo quan niệm Á Đông, những sinh hoạt thường ngày của cơ thể có thể làm “ô uế” , không thanh tịnh hay thậm chí “báng bổ” hình tượng đó. Những hình xăm tứ linh (long, li, quy, phụng) cũng cần cân nhắc kĩ bởi không phải “mệnh” ai cũng có thể “gánh” được những hình xăm đó trên mình.


Hình xăm lớn phủ kín lưng dành cho những cô nàng cá tính

3. Lựa chọn vị trí xăm
Mỗi một vị trí riêng trên cơ thể nói lên một điều khác nhau về hình xăm của bạn, chẳng hạn như xăm ở lưng tạo nên vẻ gợi cảm, xăm ở cổ và gáy gây cảm giác cá tính, xăm ở cổ tay, cổ chân tạo vẻ nữ tính trong khi hình xăm ở eo, sườn chắc chắn là những cô nàng lãng mạn… Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những hình xăm ở vị trí “lộ thiên” như tay, vai hay cổ có thể khiến nhà tuyển dụng phải cân nhắc kĩ trước khi thuê bạn làm việc.

4. Lựa chọn một salon chuẩn
Hãy lựa chọn một salon chuẩn, trang thiết bị đảm bảo vệ sinh và một tattoo artist có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Hẳn bạn không muốn “vẽ” lên cơ thể mình những vết mực méo mó, xấu xí, hay tệ hơn nữa, bạn sẽ có thể phải đối mặt với những nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng sau khi xăm.Vị trí xăm vai, lưng được nhiều bạn nữ ưa thích

5. Hãy tham khảo ý kiến mọi người trước khi xăm
Ngay cả khi bạn đã cân nhắc và quyết định rất kĩ càng, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến người thân bên cạnh. Họ nghĩ gì về hình xăm của bạn? Họ có thấy nó đẹp? Tham khảo mọi ý kiến thật kĩ là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi tình huống dở khóc dở cười khi sau này nhìn lại hình xăm của mình.

6. Lựa chọn kiểu xăm phù hợp
Ngoài xăm hình bằng mực đen hoặc màu thông thường, hiện nay còn rất nhiều kiểu xăm lạ và độc. Ví dụ như xăm 3D , xăm sữa, xăm phát quang hay xăm lồi … Giá cả của những kiểu xăm này đắt hơn, xăm hình kiểu này cũng gây đau đớn và phải đối mặt với nguy cơ biến chứng, rủi ro cao hơn. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bạn quyết định “chơi trội” bằng những kiểu xăm độc đáo như thế này.

Có nhiều bạn hỏi xóa hình xăm có để lại sẹo không? Khi không còn hài lòng với hình xăm, bạn có thể tìm đến các biến pháp thẩm mỹ để xóa đi hình xăm không mong muốn. Công nghệ xóa xăm Laser Toning đã được các bác sĩ tại TMV KangNam áp dụng thành công trên rất nhiều ca phẫu thuật, hiệu quả trên 90%, an toàn và đặc biệt không gây đau rát có thể giúp bạn xóa hình xăm một cách nhanh chóng và triệt để nhất.

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Cơ sở 1: Số 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Cơ sở 2: Số 79C – Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Nguồn: xóaxăm.com