Sau khi sinh, rất nhiều chị em gặp phải vấn để về nám da. Để trị nám sau sinh, chị em có thể áp dụng mặt nạ dứa thường xuyên, vừa sạch vết thâm, vừa chữa nám hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị nám từ dứa chín nhé.

>>Chế kem trị nám hiệu quả từ cám gạo và sữa chua

>>Điều trị nám da tốt nhất vào mùa ĐôngTác dụng trị nám sau sinh của dứa

Dứa chứa rất nhiều vitamin trong đó đặc biệt là vitamin A và C có tác dụng điều tiết sắc tố da, đẩy lùi nám da thành công. Ngoài ra, hàm lượng khoáng chất như kali, magie,… trong dứa chính cũng giúp da trắng mịn và sạch nám nhanh. Để trị nám sau sinh bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt nạ dứa chín lên da. Dưới đây là cách trị nám da sau sinh bằng quả dứa:

Nguyên liêu:

1 quả dứa chín vàng

1 miếng giấy làm mặt nạ mỏngLàm mặt nạ trị nám từ dứa

Cách làm mặt nạ trị nám từ dứa như sau:

Dứa gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt dứa

Cắt 1 khoanh khoảng 2-3 cm, bỏ phần lõi dứa không sử dụng đến

Cắt dứa thành các miếng nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Đặt miếng giấy mỏng lên vùng da nám rồi phết 1 lớp bột dứa lên trên. Để như vậy trên da trong khoảng 15-20 phút khi nước ép dứa thẩm thấu hết vào da. Rửa sạch da với nước ấm và dưỡng ẩm nhẹ nhàng.Nước ép dứa trị nám da sau sinh

Bạn nên thực hiện cách trị nám sau sinh bằng dứa 1-2 lần 1 tuần thôi nhé vì lượng axit có trong dứa khá nhiều, nếu sử dụng quá liều có thể làm hại da. Ngoài ra, khi sử dụng dứa để trị nám bạn cũng lưu ý không áp dụng lên vùng mắt để tránh làm tổn thương mắt nhé.

Để trị nám an toàn và hiệu quả hơn, sau khi sinh bạn có thể tới các thẩm mỹ viện uy tín để trị nám sau sinh bằng công nghệ cao như Laser Toning, Mesotheraphy,…

Nguồn: http://trịnám.net/