Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sinh năm 1991, là con gái của bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cơ điện lạnh. Nhất Hạnh được xem là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9x có số tài sản khổng lồ với 2,16 triệu cổ phiếu của REE (tương đương hơn 40 tỷ đồng), từng đạt số điểm Ielts cao nhất Việt Nam, cộng thêm vẻ ngoài xinh đẹp rạng ngời, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang trở thành cái tên hot nhất hiện nay.Nhất Hạnh sinh ra trong một gia đình thuộc hàng nức tiếng ở Việt Nam. Mẹ cô là bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, đây là doanh nghiệp đầu tiên cổ phần hóa, niêm yết trên thị trường chứng khoán cũng như đầu tiên phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Năm 2012, REE có doanh thu đạt gần 2.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng gần 600 tỷ.

Hiện tại, bà Mai Thanh được biết đến là một trong số những nữ doanh nhân Việt Nam thành đạt nhất và giàu có nhất. Từ những năm 2007 – 2008, bà Thanh đã đứng ở vị trí thứ 9 những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ước tính khoảng 887 tỷ đồng, tương đương 55 triệu USD.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, bố của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng là một cổ đông lớn của REE khi nắm giữ 14,7 triệu cổ phiếu, tương đương 6% cổ phần công ty này.

Không chỉ là một cô gái giàu có, Nhất Hạnh còn là một trong những thí sinh có điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam với tổng điểm trung bình IELTS của Nhất Hạnh đã đạt 8,5 ngay trong lần thi đầu tiên, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0. Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học thêm tiếng Tây Ban Nha khi còn ở bậc phổ thông.

Hiện nay Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã tốt nghiệp Đại Học Warwick, một trường ĐH danh tiếng bậc nhất ở Anh Quốc, và bạn cũng đã trở về nước để làm việc tại ngân hàng HSBC. Trước khi đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính REE, anh trai của Nhất Hạnh cũng từng có một thời gian làm việc tại HSBC.

1. Chu Thị Bình – Phó TGĐ Công ty Cổ phần tập đoàn thuỷ sản Minh Phú
2. Doanh nhân Đặng Hồng Anh
3. Bà Đặng Ngọc Lan – Phó ban Kiểm toán nội bộ Ngân hàng Á Châu (ACB)