Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  timkiemvieclam2

  Mặc định Sẽ có “chợ việc làm” cho doanh nghiệp Nhật

  Hậu xuất khẩu lao động (XKLĐ) là chính sách về tận dụng nguồn lực hoặc tạo công ăn việc làm cho người đi XKLĐ trở về. Sau một thời gian dài bỏ quên, gần đây Bộ LĐ-TB&XH đã có những quan tâm bước đầu, mở các phiên giao dịch việc làm cho người đi XKLĐ và doanh nghiệp nước ngoài tại VN.

  Tại hội thảo quốc tế về Nâng cao chất lượng phái cử, tiếp nhận thực tập sinh đi Nhật tổ chức tại TP.HCM hôm 10-9, Tuổi Trẻ đã trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hòa, thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, về hậu XKLĐ.

  * Thưa ông, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc... tại VN nhưng có rất ít LĐXK từ các nước này trở về làm việc ở đó. Đó là sự lãng phí nguồn lực khá lớn và thưa ông, do đâu, có phải Nhà nước không quan tâm?

  - Trước đây việc tận dụng nguồn lực người đi XKLĐ trở về chưa được quan tâm lắm. Về sau cũng được quan tâm hơn nhưng chưa đúng mức, chưa có những chính sách cụ thể.

  Còn hiện nay đã có quan tâm cụ thể hơn. Đó là trong chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm có thể hiện nội dung là phải xây dựng cho được một cơ sở dữ liệu về các lao động đi làm việc ở nước ngoài trở về. Từ đó kết nối với các địa phương, nhất là hệ thống các trung tâm giới thiệu việc làm trong nước, để tìm việc làm cho họ.

  Ngoài ra, hiện Bộ LĐ-TB&XH cũng đang thí điểm tổ chức đào tạo cho những lao động về từ Hàn Quốc có nguyện vọng tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại VN, chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp (ví dụ đi làm cơ khí Hàn Quốc nhưng trở về vùng quê không có nghề ấy thì họ được đào tạo để chuyển sang nghề khác phù hợp), giúp người lao động tự tạo việc làm, tự mở doanh nghiệp... Bộ cũng phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức các lớp khởi sự doanh nghiệp cho những người đi Nhật về lập công ty nhỏ, tự tạo việc làm...

  Vừa rồi Cục Lao động ngoài nước đã tổ chức các phiên giao dịch tại Đồng Nai và Bắc Ninh để kết nối lao động trở về từ Hàn Quốc với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Sắp tới sẽ tổ chức cho lao động trở về từ Nhật và doanh nghiệp Nhật tại VN. Đến năm 2014 sẽ đưa nội dung này thành mục tiêu của chương trình quốc gia về việc làm và sẽ tổ chức định kỳ hơn.

  Tags: tim viec nhanh , timviecnhanh

 2. #2

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Đang ở
  Ninh Bình
  Bài viết
  29

  Mặc định

  Up cho bác lên nào
  --------------------
  Nhân dịp Tết Trung Thu: Tặng miển phí Phần Mềm Bé Vui Học Chữ và Học Toán
  Download miển phí tại Website: www phanmemmamnon .tk
  Phần Mềm Mầm Non

  www PhanMemMamNon .tk

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •