Đà Nẵng là thành thị trực thuộc Trung ương - trung tâm kinh tế , văn hoá , giáo dục , khoa học và công nghệ của lĩnh vực miền Trung - Tây Nguyên , nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. 


thành phố Đà Nẵng hiện là một trong bốn thành phố loại 1 của Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên-Huế , phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam , phía đông giáp biển Đông.

trọng tâm đô thị cách thủ đô Hà Nội 764 km về phía Bắc , cách đô thị Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam , cách thủ đô thời cận kim của Việt Nam là thành thị Huế 108 km về hướng Tây Bắc.

Từ ý tưởng thành thị Đà Nẵng là một cảng biển lâu đời , đứng liền kề với núi , sông , đồng ruộng , trong một cảnh quan thiên nhiên hài hoà , kỳ thú , nằm ở trung độ của cả nước , họa sĩ Nguyễn Thủy Liên đã thiết kế biểu tượng của Đà Nẵng với chủ đề Xanh núi , xanh sông , xanh biển. Trắng gió , trắng trời , trắng cát với các hình tượng nhằm diễn tả quần thể Ngũ Hành Sơn ngoạn mục với truyền thuyết trứng Rùa Thần , soi bóng bên sông nước , ruộng đồng của Hoà Vang , những gợn sóng núi nhấp nhô gợi nhớ đến những bãi biển xanh trong , những bờ cát óng ánh của Thanh Khê , Liên Chiểu , và cây cầu nối liền Hải Châu , Sơn Trà trong một thành thị Đà Nẵng đa dạng mà gắn kết. 

Biểu tượng giản đơn ít màu , hình ảnh phối hợp hài hoà giữa thiên nhiên và con người , giữa dân tộc và đương đại , song nổi bật , dễ nhận biết về thành phố Đà Nẵng , dễ thể hiện trên nhiều chất liệu. Nói đến Đà Nẵng là du khách có xác xuất mường tượng ngay rằng đó là một thành thị tuyệt đẹp bên sông Hàn , bên bờ biển Đông với những nét hấp dẫn chưa từng có ở các thành phố biển khác…


Sở hữu một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh , Đà Nẵng còn là tâm điểm của 3 di sản văn hóa thế giới là cố đô Huế , phố cổ Hội An và đất thánh Mỹ Sơn , bởi thế Đà Nẵng vẫn là điểm đến lý tưởng trong các dịp nghỉ lễ. Dù ít xảy ra tình trạng cháy phòng vào các dịp cuối tuần nhưng với những đợt nghỉ lễ 3-4 ngày như 2/9 thì du khách vẫn gặp phải rối rắm với việc đặt phòng cho chuyến đi. Khách sạn Đà Nẵng : resort ven biển Mỹ Khê là sự lựa chọn yêu thích của du khách khi đến Đà Nẵng. Chính vì thế bạn sẽ không có thời cơ tìm được phòng trống nếu không đặt trước.Khách sạn bên bờ sông Hàn và resort ở Sơn Trà cũng xảy ra trường hợp tương tự nếu như bạn không đặt trước. Do vậy , nếu không có hoàn cảnh đặt phòng từ sớm thì bạn có xác xuất tìm các nhà nghỉ hoặc khách sạn 3 sao trong trung tâm đô thị nằm trên đường Lý Thái Tổ , Hùng Vương , Nguyễn Văn Linh , Duy Tân rồi thuê xe máy ra biển rất thuận tiện.