Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1

  Title
  Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Nov 2009
  Đang ở
  156 Nguyễn Thị Minh Khai . Quận Ninh Kiều . Tp Cần Thơ
  Bài viết
  849

  Mặc định Khiếu nại - bỏ ngoài tai!

  Biến ruộng lúa thành sân golf là việc làm trái ý Đảng, lòng dân, việc đền bù lại không tuân thủ đúng quy định pháp luật, khiến người dân phải khiếu nại kéo dài, vượt cấp.
  Những biệt thự (xây trên dự án sân golf) đã và đang được rao bán - Ảnh: PV
  Thu hồi: Sai diện tích
  Việc sử dụng đất ở Dự án sân golf Long Thành - Đồng Nai không chỉ sai mục đích ban đầu, trở thành một dự án biệt thự trá hình, mà trong việc thu hồi đất để thực hiện dự án, còn có rất nhiều khuất tất.
  Một dẫn chứng. Theo Quyết định 341/QĐ-TTg ngày 27/3/1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi đất và cấp đất cho dự án sân golf Long Thành, diện tích đất bãi tập sân golf là 38.293 m2.
  Tuy nhiên, theo “Danh sách đền bù công trình bãi tập sân golf Long Thành tại xã Phước Tân, huyện Long Thành” (kèm theo Quyết định 697/QĐ.CT-UBT ngày 9/3/2004 của UBND tỉnh Đồng Nai), tổng diện tích thu hồi và đền bù cho công trình bãi tập golf lên tới 46.656m2, tức vượt mức Thủ tướng cho phép 8.363 m2.
  Phần diện tích thu quá hạn mức chủ yếu là đất của một doanh nghiệp đã được cấp sổ đỏ, là Cty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên.
  Đơn vị này đang có dự án xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ và nhà ở cho công nhân tại khu đất này, phù hợp với quy hoạch của huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai.
  Điều oái oăm, phần đất bị lấy để làm bãi tập golf cắt ngang khu đất của Cty Bình Tiên, khiến dự án của đơn vị này gặp khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được, do kiến trúc bị phá vỡ.
  Đền bù: Trái nguyên tắc
  Khoản 2 Điều 40 Luật Đất đai 2003 quy định “Đối với dự án sản xuất kinh doanh phù hợp quy hoạch sử dung đất đã được xét duyệt thì nhà đầu tư được nhận chuyển quyền sử dụng đất của các tổ chức kinh tế mà không cần phải thực hiện thủ tục thu hồi đất”.
  Sân golf Long Thành là dự án kinh doanh thông thường, không có mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích công cộng, cũng không thuộc diện khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế hay dự án đầu tư lớn của Chính phủ.
  Theo quy định của Luật Đất đai 2003, việc bồi thường để thực hiện dự án áp dụng nguyên tắc thỏa thuận tự nguyện giữa chủ đầu tư và chủ sử dụng đất.
  Tuy nhiên, từ năm 2005 đến 2009, Ban đền bù giải tỏa của huyện Long Thành chỉ đưa ra mức giá “đã được tỉnh phê duyệt” đối với những hộ nông dân mất đất.
  Chẳng hạn, giá đền bù đất sản xuất nông nghiệp cho 27 hộ gia đình ở ấp Rạch Chiếc, xã Phước Tân là 70.000 đồng/m2. Bà con khiếu nại, được huyện trả lời: Đây là mức giá tỉnh quy định.
  Bà con hỏi: Theo văn bản pháp luật nào? Trả lời: Nghị định 84 của Chính phủ. Bà con không đồng ý, yêu cầu phải thực hiện theo Nghị định 69 ngày 13/8/2009, đã có hiệu lực thi hành. Trả lời: Tỉnh quyết định, huyện không có quyền.
  Giải quyết khiếu nại: Có đầu, không cuối
  Một trong những người dân cương quyết dùng quyền khiếu nại - tố cáo để đấu tranh với những sai phạm trong việc thu hồi đất, đền bù đất ở Dự án sân golf Long Thành là ông Nguyễn Văn Thể, một chủ trang trại chăn nuôi tại xã Phước Tân.
  Nhiều năm qua, ông Thể kiên trì gửi đơn khiếu nại tới chính quyền huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai, đề nghị không mở rộng sân golf mất đất sản xuất của nông dân, phần đất được thu hồi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phải đền bù thỏa đáng cho nông dân, theo quy định của Luật Đất đai.
  Như số báo trước đã nêu, do huyện và tỉnh giải quyết khiếu nại theo kiểu lòng vòng, trong khi đó vẫn áp đặt mức giá đền bù rẻ mạt cho người bị mất đất, hai năm nay, ông Thể chuyển từ khiếu nại sang tố cáo.
  Đơn ông Thể tố cáo các cán bộ của huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai đã có hành vi không thực hiện đúng quy định của Luật Đất đai và Luật Khiếu nại - Tố cáo, được gửi tới Thanh tra Chính phủ, sau đó được chuyển tới Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng quốc gia.
  Sau khi tiếp nhận đơn, cơ quan này đã tiếp ông Thể, nghe ông trình bày, yêu cầu ông nộp thêm một số tài liệu để làm chứng cứ. Ông Thể đã nộp đủ các tài liệu theo yêu cầu (có biên bản giao nhận), song từ đó đến nay, ông Thể chưa nhận được tiếp hồi âm nào.
  Vụ việc của Cty Bình Tiên nêu trên, UBND tỉnh Đồng Nai sau khi nhận đơn khiếu nại của đơn vị này, cũng đã giao cho một số sở ngành “kiểm tra lại và có ý kiến báo cáo”, song đến nay chính quyền tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có văn bản trả lời cho Cty Bình Tiên.
  Tổ PV ANQP
  Yh: Crytalboy88
  Trần Huỳnh Minh Chí

  fone : 0909 332 612
  156 Nguyễn Thị Minh Khai.Quận Ninh Kiều.Tp Cần Thơ

 2. #2
  Ami's Avatar Hội Thương Gia
  Title
  VIP VC
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Đang ở
  Soft VN
  Bài viết
  605

  Mặc định

  Sân gold làm nhiều nhưng được mấy người chơi. Buồn cho mấy bác nông dân Long Thành

 3. #3

  Title
  Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Nov 2009
  Đang ở
  156 Nguyễn Thị Minh Khai . Quận Ninh Kiều . Tp Cần Thơ
  Bài viết
  849

  Mặc định

  bởi thế mới lên báo đó bác àh ^^
  Yh: Crytalboy88
  Trần Huỳnh Minh Chí

  fone : 0909 332 612
  156 Nguyễn Thị Minh Khai.Quận Ninh Kiều.Tp Cần Thơ

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •