Truy đuổi trên 10 km trong đêm tối, anh Nguyễn Thanh Hải cùng 4 thành viên CLB phòng chống tội phạm, đã áp sát được hai nghi can. Bất ngờ, chúng rút dao găm chống trả quyết liệt.
> Đội trưởng 'SBC' bị bạn gái bỏ vì mê bắt cướp /Những cuộc truy bắt khốc liệt của đội 'hiệp sĩ' đất Gốm
Tối 23/11, đang trên đường chở vợ con dạo phố, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã phát hiện 2 người nghi vấn. Tấp vội vào lề, để hai mẹ con đứng chờ tại một giao lộ trên Đại lộ Bình Dương, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, anh Hải lặng lẽ bám theo. Cùng lúc đội trưởng này điện thoại điều động thêm 4 anh thành viên câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa bí mật đến yểm trợ.
Tên nghi phạm cùng tang vật. Ảnh: Tuệ Mẫn5 "hiệp sĩ" đi trên 3 xe máy bám sát nghi can chạy trên hầu hết các tuyến đường trong nội ô thị xã. Nhiều lần bộ đôi này dừng xe trước những căn nhà để một tên vào "ăn hàng" nhưng không thành công.
Sau gần 3 tiếng, đến đường Yersin, tên ngồi sau nhảy thẳng vào sân của một hộ dân có dựng chiếc xe tay ga. Trong lúc lúi húi bẻ khóa, hắn đã bị chủ nhà phát hiện, nên nhanh chóng leo lên xe đồng bọn, nhấn ga tẩu thoát.
Cùng lúc anh Hải và các "chiến sĩ" khác tăng tốc đeo bám. Cuộc truy đuổi ngoạn mục trong đêm tối luồn lách qua nhiều tuyến đường hơn 10 km. Đến thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, anh Hải và một thành viên bám sát được. Bất ngờ, tên ngồi sau móc dao đâm ngược về "hiệp sĩ" nhưng các anh tránh kịp. Tất cả xe của các thành viên truy đuổi đồng loạt lao tới, ép đối tượng vào lề đường. Sau cú đá chính xác, xe và người tội phạm ngã lăn ra đường. Lực lượng quần chúng đã đến hỗ trợ, khống chế nghi phạm.
Tại cơ quan công an, 2 tên khai là Đặng Ngọc Kim Trung (24 tuổi, ngụ TP Huế) và Ngô Minh Tấn (30 tuổi, Đà Nẵng). Chúng là bạn tù với nhau cách đây vài năm về tội trộm cắp. Sau khi được tha, bộ đôi rủ nhau vào Nam tìm kiếm “việc làm” và thuê nhà tạm trú tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM.
Bước đầu, công an xác định, chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đôi này đã hơn 6 lần dùng đoản bẻ khóa xe. Chúng thường mang theo ớt bột và dao bấm, sẵn sàng chống trả lực lượng truy bắt.
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ.
Tuệ Mẫn