Hiện trường vụ án sáng 14/2
Trong lời khai gần đây, Kim Anh, nữ sinh giết người tình trên xe Lexus cho biết hành vi của ông Nguyễn Tiến Chính là bắt cô quan hệ tình dục trên xe, chứ không dừng ở việc sàm sỡ.

>> Tháng 12, xét xử vụ án giết người trên xe Lexus
>> Nữ sinh giết người trên xe Lexus đối mặt mức án tử hình

Trong bản tường trình, Kim Anh cho biết, khi ông Chính đỗ xe lại nói là chờ bạn, và ngả ghế lái ra phía sau, cô đã ngồi dịch ra giữa ghế để tránh. Lúc Kim Anh đang xem hộp băng đĩa ở giữa 2 ghế trước, ông Chính đã quay người lại, thọc tay vào trong cổ áo và có hành vi sàm sỡ.

Lúc đó, cô sinh viên gạt tay ông Chính ra và thu người lại phía sau, nói: "Không được làm như thế" nhưng ông Chính không trả lời mà chỉ cười khẩy. Sau đó, ông xuống xe, gọi điện rồi quay lên lặp lại hành vi sàm sỡ khoảng 2-3 lần, càng về sau mức độ càng tăng lên.
Cũng theo Kim Anh, lần tiếp theo, ông Chính túm tóc cô bằng tay phải và kéo đầu cô về phía trước, đè xuống, tay trái luồn từ dưới và vén áo lên... Sau đó, ông quay lên kéo khóa quần xuống...
Kim Anh cho rằng do quá bức xúc trước hành vi của ông Chính và sợ người đàn ông này sẽ bắt mình "quan hệ"; cô lại đang định chấm dứt "mối tình" này để từ sau không bị ông Chính đe dọa nữa nhưng khi cứ chuẩn bị nói thì người đàn ông lại lặp lại hành vi cưỡng bức nên cô mới dùng dao cắt cổ ông Chính.
Trong những lời khai trước đây, Kim Anh cho biết "mặc dù ông Chính luôn dùng tay để sàm sỡ nhưng ông cũng không có ý định ép tôi phải quan hệ tình dục trên xe". Sau này, cô cho rằng, khi mới bị bắt, cô hoảng loạn về tinh thần và xấu hổ trước mọi người về hành vi phạm tội của mình. Bây giờ, cô khai lại hành vi của ông Chính là bắt cô quan hệ tình dục trên xe.
Trao đổi với PV, luật sư Đoàn Xuyên Sơn (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân) cho biết, lời khai của Kim Anh có những chỗ chưa hợp lý. Cô nói rằng ông Chính đã cởi khóa quần và đòi "quan hệ", tuy nhiên biên bản giám định pháp y xác định, khóa quần hay thắt lưng của nạn nhân chưa mở...
Chị Loan, vợ nạn nhân cũng tỏ ra bức xúc trước lời khai của Kim Anh. Bà cho rằng, Kim Anh và chồng bà từng quan hệ và vào nhà nghỉ với nhau nhiều lần, thì việc ra tay sát hại để bảo vệ danh dự theo lời khai của cô là chưa thuyết phục.
"Nếu Kim Anh không đồng ý, cô ấy có thể ngồi dịch ra phía sau hoặc mở cửa bỏ chạy. Cửa xe lúc đó hoàn toàn không khóa, vì sau khi gây án, cô ấy vẫn mở cửa xe chạy xuống được", bà Loan bày tỏ quan điểm.
Theo nguồn tin của PV, TAND Hà Nội đang thụ lý hồ sơ vụ án, dự kiến mở phiên xử vào tháng 12.
VKSND Hà Nội truy tố Vũ Thị Kim Anh về tội giết người điểm n khoản 1 điều 93, được xác định là với hành vi có tính chất côn đồ.
Trưa 13/2, Kim Anh "vô tình" bấm vào số máy của ông Chính. Khi nhận ra người tình cũ, ông liên tục gọi điện. Sau khi đi chơi với một giáo viên dạy Hóa ở ĐH Sư phạm đến gần 23h đêm, cô nhận được tin nhắn trách cứ của ông Chính nên gọi lại và được người đàn ông này rủ đi sinh nhật bạn. Do ông Chính dọa tiết lộ với người yêu cô về mối quan hệ bất chính giữa hai người nên cô đã đồng ý.
Chờ mãi, không thấy ông Chính đến đón, Kim Anh nhắn tin: "Ông làm trò gì thế", ông Chính gọi lại bảo là "đang lấy xe". Khoảng 0h30 ngày 14/2, ông Chính lái Lexus đón Kim Anh đi chơi.
Trong lúc chờ thêm một người bạn ở phố Đội Cấn, ông Chính ngả ghế lái hết cỡ buộc cô phải dịch sang phải. Ông này kéo Kim Anh, thò tay vào trong áo để sàm sỡ khoảng 3-4 lần.
Kim Anh khai, do nghĩ mình bị xúc phạm, cô đã cầm dao vô tình tìm thấy được trong túi đồ sau ghế lái cứa mạnh vào cổ người tình. Sau khi gây án, cô mở cửa xe chạy về hướng ngã ba Đội Cấn - Giang Văn Minh, vứt hung khí xuống đường rồi bắt taxi về gặp người yêu. Hai người đã thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm.(Theo VnExpress