Cty cổ phần Giao nhận hàng hóa Hải Nhã đã biến tướng thành một Cty hoạt động theo kiểu xã hội đen ngay trong chợ Vinh.
Chợ Vinh đã trở lại bình yên sau khi xóa sổ Cty xã hội đen Hải Nhã - Ảnh: P.S
Một số bà con tiểu thương chợ Vinh phản ánh: Ai thuê người ngoài vào vận chuyển hàng hóa, sẽ bị tay chân Hải Nhã dằn mặt.
Chị Nguyễn Thị Lài, một tiểu thương cho biết, bình thường mỗi gói hàng của chị thuê cửu vạn vận chuyển từ ngoài vào chợ chỉ mất 50.000 đồng; gần đây, người của Cty Hải Nhã ép không cho người ngoài vận chuyển, người của Cty Hải Nhã nhận hàng, nhưng phí bị ép lên tới 100.000 đồng mỗi chuyến.
Anh Lê Văn Tiến, có thâm niên làm nghề bốc vác ở chợ Vinh, bức xúc: Ngày 29/10 đang vận chuyển hàng cho chị Nguyễn Thị Lý, một tiểu thương chợ Vinh, thì bị Nhã đến ngăn cản không cho anh Tiến nhận hàng.
Hôm sau, anh Tiến và một người nữa đang bốc hàng cho chị Hoàng Thị Thuyết, tiểu thương ở đình chính chợ Vinh lập tức bị Hải và Nhã đánh đập.
Thượng tá Trần Sỹ Phàng, Phó trưởng công an TP Vinh trực tiếp chỉ đạo vụ án cho biết: Sáng 24/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng bao gồm: Nguyễn Thái Hải, Bùi Duy Nhã, Nguyễn Minh Bình, Phan Thanh Hà, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trong số này, Nguyễn Thái Hải từng có tiền án tiền sự về tội “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, em gái Hải tên là Nguyễn Thị Huyền (có biệt danh là “Huyền thuốc lào”) cũng là một nữ giang hồ khét tiếng, cầm đầu băng nhóm xã hội đen ở TP Vinh, em trai Hải là Nguyễn Thái Hùng cũng đang đi tù về tội “cố ý gây thương tích”.
Phan Sáng