Em đã đọc bài tư vấn "Cơ hội đi Nhật làm việc cho kỹ sư xây dựng" trên Tuổi Trẻ Online, theo đó cho biết sang Nhật làm việc dưới hình thức kỹ sư xây dựng rất khó và đòi hỏi rất cao.

Tuy nhiên em vẫn thấy trên mạng nhiều thông báo tuyển dụng kỹ sư xây dựng sang Nhật. Em muốn hỏi vị trí tuyển dụng ở đây là tuyển kỹ sư hay tuyển một người thể hiện bản vẽ xây dựng? Hay đây chỉ là những tuyển dụng ảo, lừa gạt? Rất mong nhận được sự giải đáp từ chương trình! (trung.ikariam@)

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Trên thực tế, hiện nay các công ty về ngành xây dựng và kiến trúc ở Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc tại các vị trí như:

Thiết kế bản vẽ 2D, 3D. Tuy nhiên, thời gian gần đây các công ty có xu hướng triển khai việc thiết kế này ra nước ngoài để giảm chi phí.

Kiến trúc sư, thiết kế ý tưởng. Đối với các vị trí này, thường có nhu cầu tuyển kỹ sư tốt nghiệp loại ưu tại các trường đại học danh tiếng hoặc tốt nghiệp thạc sĩ cùng chuyên ngành.

Thông dịch viên có chuyên môn ngành xây dựng, có kỹ năng quản lý để đảm nhiệm vị trí quản lý thực tập sinh thi công xây dựng.

Thực tập sinh.

Qua những thông tin trên, có lẽ bạn đã có cái nhìn khá đầy đủ về nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ phía Nhật Bản. Đối với những đơn tuyển bạn tham khảo trên mạng, ngoài việc xem xét khả năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, bạn cần xác nhận trực tiếp với công ty tuyển dụng tất cả các thông tin liên quan đến công việc mà bạn mong muốn ứng tuyển như công việc cụ thể, địa điểm làm việc, thời gian làm việc, hợp đồng lao động…

Tags: tim viec nhanh , timviecnhanh