Trong ngày đầu tiên xét xử vụ sai phạm kinh tế tại Công ty Camimex, sau khi đại diện VKSND giữ quyền công tố công bố cáo trạng, tất cả 8 bị cáo liên quan trong vụ án đã không công nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã nêu.
>> Hai “sếp” Camimex không thoát tội
Ngày 24/11, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "cố ý làm trái…" xảy ra tại Công ty Chế biến và Nhập khẩu thủy sản Camimex (Công ty Camimex).
Là một doanh nghiệp Nhà nước, Camimex hoạt động trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thuỷ sản. Giám đốc là Trần Quang Chiêu; Nguyễn Tín Ngưỡng làm Phó giám đốc phụ trách kinh doanh; Trần Văn Hoàng làm Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Xí nghiệp 2, Vương Trung Tuấn - kế toán trưởng, Trương Việt Thù - Phó Giám đốc Xí nghiệp 4, Trương Vĩnh Thắng - nhân viên thu mua Xí nghiệp 2, Trần Thị Nguyệt làm nhân viên thu mua Xí nghiệp 4... trong quá trình hoạt động đã để xảy ra hàng loạt sai phạm.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Từ năm 2002, Trần Quang Chiêu và Nguyễn Tín Ngưỡng đã chỉ đạo cho cấp dưới mua hàng trăm hoá đơn GTGT của cơ sở kinh doanh Tạ Văn Kha (Kiên Giang) và Công ty TNHH Mỹ Hiệp (Đồng Nai) để hợp thức hoá đầu vào cho nguyên liệu mua trôi nổi trên thị trường, với giá trị hàng hoá hơn 71 tỉ đồng, được khấu trừ thuế 3,6 tỉ đồng.
Trong quá trình xuất khẩu, Phó giám đốc Nguyễn Tín Ngưỡng còn chỉ đạo sản xuất hàng sai kích cỡ và thiếu trọng lượng xuất sang Australia gây thiệt hại cho Công ty Camimex 27.082,801USD và 18.369,32AUS (đôla Australia). Nguyễn Tín Ngưỡng và thuộc cấp đã gây thiệt hại cho Nhà nước gần 5 tỉ đồng.
Trở lại phiên tòa, trong ngày đầu tiên xét xử, sau khi đại diện VKSND giữ quyền công tố công bố cáo trạng, tất cả 8 bị cáo liên quan trong vụ án đã không công nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã nêu. Diễn biến ngày thứ nhất của phiên tòa, Hội đồng xét xử lần lượt thẩm vấn các bị cáo