HLV Arsenal, Arsene Wenger đã xát thêm muối vào nỗi đau của Liverpool khi tuyên bố rằng các fan hâm mộ của đội bóng vùng Merseyside đã mất hết kiên nhẫn cũng như lòng tin vào những ngôi sao của sân Anfield.
Có thể các cầu thủ áo đỏ cho rằng chiến lược gia người Pháp đã rỗi hơi khi thò mũi vào chuyện nội bộ của The Reds nhưng quả thật đội bóng Đất Cảng đã gây nên một thất vọng quá lớn, đặc biệt là với việc họ chính thức bị loại khỏi sân chơi Champions League.
“Tôi vô cùng thông cảm cho Liverpool. Họ là một CLB giàu truyền thống. Tôi cũng hiểu nỗi đau của các CĐV của họ khi phải chứng kiến đội nhà thi đấu như vậy”, ông phát biểu”. “Tôi đã xem một phần trận đấu giữa họ với Manchester City vào hôm thứ Bảy vừa qua. Tôi hiểu rất rõ những cảm xúc trong lòng các fan hâm mộ của họ”.
Đội bóng từng 5 lần đăng quang ngôi vô địch châu Âu đã chính thức bị loại khỏi đấu trường Champions League, bất chấp họ giành trọn 3 điểm trước Debrecen trên đất Hungary ở trận đấu đêm qua bởi chiến thắng 1-0 của Fiorentina trước Lyon tại Florence đồng nghĩa với việc “ông lớn” của Premier League không thể giành vị trí nhì bảng cho dù họ vẫn còn 1 trận nữa.
Đây thật là điều đáng tiếc cho The Kops bởi lẽ họ lọt vào vòng đấu loại trực tiếp ở giải đấu danh giá nhất châu Âu này trong suốt 5 mùa giải vừa qua. Thế nhưng họ chỉ làm nên hai chiến thắng trong tổng số 11 trận đấu gần đây nhất ở mọi mặt trận.
Và tất nhiên, HLV Rafael Benitez sẽ phải đối mặt với một áp lực nặng nề.
Đức Minh