HLV Alex Ferguson quyết định sẽ thử thách các cầu thủ trẻ khi tung họ vào sân trong những trận đấu kém quan trọng tại Champions League, trận đấu với Besiktas đêm nay chẳng hạn.
Các cầu thủ trẻ của M.U thường được bị đánh giá là non kém kinh nghiệm bởi họ chỉ thường xuyên được cọ xát ở đấu trường trong nước. Nhận biết được điểm yếu này, Alex Ferguson cho biết ông sẽ để ý hơn đến việc thử thách những “chàng trai trẻ” ở các đấu trường cao cấp hơn như Champions League chẳng hạn.
“Khi M.U giành vé sớm, tôi sẽ để cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi tài”, Ferguson đã tuyên bố như vậy trên tờ Mirrorfootball. Nói là làm HLV này dự kiến sẽ để hàng loạt những Darron Gibson, Gabriel Obertan, Federico Macheda và Danny Welbeck ra sân ngay từ đầu khi M.U tiếp Besiktas tại Champions League vào đêm nay còn những người khác sẽ xuất phát từ băng ghế dự bị.
Đây là một trong những biện pháp xoay vòng nhằm giảm tải cho các trụ cột của Alex Ferguson đồng thời tạo thêm động lực cho những cầu thủ trẻ. Trước đây, HLV người Scotland đã từng thành công với lứa trẻ của những Beckham, Giggs, Scholes, Butt, anh em nhà Neville…và bây giờ với những mầm non hứa hẹn Fergie kì vọng sẽ cho ra đời một thế hệ M.U mới để cùng Quỷ đỏ vươn lên những đỉnh cao.
Cũng theo thông tin từ Mirrorfootball thì Dimitar Berbatov, Rio Ferdinand, John O'Shea và Jonny Evans vẫn đang vật lộn với chấn thương chắc chắn không thể ra sân. Van der Sar đã trở lại nhưng Ben Foster mới là người bắt chính. Owen sẽ vào sân ngay từ đầu để trở thành điểm tựa cho các đồng đội trẻ tuổi.
Đức An