“Mình cảm thấy vô cùng vui mừng và may mắn khi được bác Đinh La Thăng- Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tuyển dụng về làm việc. Bên cạnh niềm vui mừng ấy, mình cũng cảm thấy có chút lo lắng và áp lực. Thời gian tới, mình sẽ cố gắng làm việc thật tốt”.

Đó là lời tâm sự của chàng trai người dân tộc Thái La Văn Ngọ - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường ĐH Giao thông Vận tải năm 2013.

La Văn Ngọ sinh năm 1991 trong một gia đình thuần nông người dân tộc Thái tại Quế Phong (Nghệ An). Tham gia nghiên cứu 3 đề tài khoa học và đạt 2 giải nhất, 1 giải ba, cùng với điểm tổng kết 4 năm học ĐH là 3,66/4, La Văn Ngọ đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường ĐH Giao thông Vận tải năm 2013.

Nhờ những thành tích học tập tốt đó, Ngọ đã may mắn khi được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng tuyển dụng về làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải từ tháng 9 tới.

Video thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc La Văn Ngọ chia sẻ cảm xúc khi được Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng:

Chia sẻ niềm vui mừng và hạnh phúc, ông La Văn Hóa - bố thủ khoa La Văn Ngọ cho biết: “Những ngày qua, gia đình tôi vẫn đang tràn ngập niềm vì cháu đạt danh hiệu thủ khoa. Trước kia, khi cháu đi học ĐH, tôi đã rất lo lắng sợ cháu ra trường không tìm được việc làm. Nay cháu nó báo tin, được Bộ trưởng Giao thông Vận tải tuyển dụng về làm việc, gia đình tôi thực sự quá bất ngờ và hạnh phúc”.

Được biết, trước khi Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải, Ngọ đang thử việc trong một công ty làm về thiết bị an toàn giao thông. Công việc chính của Ngọ chỉ là đi kẻ vạch sơn ở đường, lắp gờ giảm tốc.

Tags: tim viec, tìm việc , timviec