Samuel Eto’o đã hoàn thành bản giao kèo chuyển nhượng đến Chelsea, lập tức anh đã có cuộc phỏng vấn chính thức trước tiên.

Xin chào mừng đến Chelsea, điều gì khiến anh ấn tượng trước nhất ở nơi đây?


Tôi cảm thấy rất vui nhưng cũng rất bồn chồn vì tôi muốn được chơi bóng ngay khi có thể. Đây không phải một quyết định khó khăn. Tôi đã nhìn thấy chất lượng ở Chelsea và tôi đã từng có dĩ vãng đẹp với Mourinho. vì thế ngay khi dịp đến, tôi đã nắm lấy ngay.


Anh đã chuyện trò với huấn luyện viên chưa, và ông ta đã nói gì với anh?


Tôi đã trò chuyện vài lần với ông ta, nhưng chủ đề là gì thìa là chuyện bí mật!


Anh đã bao giờ muốn tới nước Anh nữa, sau khi được chơi ở các giải đấu hàng đầu?


Tôi đã từng có một vài nhịp đến Anh trước đó, bao gồm lần trước tiên Mourinho đến đây, vì một đôi lí do việc đó đã chẳng thể trở thành sự thực. Kể từ đó, tôi đã có một sự nghiệp đủ may mắn để giành được rất nhiều danh hiệu ở các quốc gia khác nhau. Nhưng một trong những giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp rút cục của tôi là được chơi ở Anh và chờ mong những thành công na ná ở dĩ vãng. Tôi không nghĩ đây là thử thách cuối cùng, mà là một quãng thời gian đẹp, tận hưởng bóng đá và thành công cùng đội bóng.


Liệu anh có ở lại hơn một năm không nếu như đôi bên đều cảm thấy ưng ý?


Đây là điều ít khiến tôi bận tâm nhất. có nhẽ chỉ đề này dành nói sau thì hay hơn, cả đôi bên đều phải cải thấy chấp nhận nhưng quan yếu nhất đội bóng phải cảm thấy hài lòng với tôi trước khi họ đặt vấn đề này.


Anh có một thành tích làm bàn nhẵn. Liệu các cổ khích lệ sẽ trông chờ điều gì nơi anh tại Stamford Bridge.


Điều trước hết tôi cần làm là thích ứng với tập thể mới một cách sớm nhất có thể. Tôi muốn thử và tận hưởng thứ bóng đá mới và tôi cảm thấy mình có thể làm được, tuốt những người xem sẽ thú nhận được chứng kiến tôi thi đấu.


Anh đã từng được chơi ở Stamford Bridge trước đó trong màu áo Barcelona và Inter…


Đó là những trận đấu giữa các đội bóng lớn. Không phải lúc nào cũng có chấm dứt tốt đẹp, nhưng điều quan yếu nhất là những trận này đều luôn đặc biệt. Không khí trên sân thật không thể tin nổi, các cổ động viên không ngừng hò hét, và ở một nơi như Tây Ban Nha, việc này chưa từng xảy ra và đó là một bất thần lớn với tôi.  World Cup 2014, World Cup, tin World Cup, tin World Cup 2014


Anh có thể nói gì với chúng tôi về kinh nghiệm thi đấu ở Nga, đặc biệt là được sát cánh cùng Guus Hiddink và Willian?


Được chơi bóng và làm việc dưới quyền Hiddink là một trong những kinh nghiệm sạch nhất tôi có được ở sự nghiệp mình. Nếu có được cơ hội đó một lần nữa tôi sẽ không ngại ngần nắm lấy, và tôi nghĩ Willian là mộtt rong những cầu thủ hay nhất ở bóng đá đương đại.

Eto'o rất vui mừng vì được tới Chelsea
Hôm nay là lễ bốc thăm Champions League. Là người đã giành chức vô địch nhiều lần ở giải đấu này, hẳn anh phải rất phấn khích ?

Không hẳn, việc bạn gặp phải đội bóng nào không hẳn là vấn đề, dù lớn hay nhỏ, bạn đều phải đưa họ một mức độ quý trọng nhất thiết nếu muốn đạt được kết quả tốt.


Không nhiều cầu thủ từng quán quân Champions League ở 3 nhà nước khác nhau, đó có phải một sự khuyến khích không ?


Tôi đã từng ở Madrid khi họ giành chức quán quân, cho nên có thể tính là 4 lần, hoặc cũng có thể tính như vậy nếu vô địch cùng Chelsea. Giành chiến thắng là lí do lớn nhất để thức dậy mỗi sớm. Tôi muốn thắng lợi và chiến thắng.


Và rút cục, anh là cầu thủ Châu Phi có danh tiếng nhất ở Chelsea hiện thời. Anh có muốn giành được những thành công hao hao với những người tiền nhiệm hay không ?


Tôi biết tất cả bọn họ. Thật là một vinh diệu lớn khi được là một trong những cầu thủ được đại diện cho châu Phi ở đội bóng này, và cảm ơn vì những đóng góp của họ trong dĩ vãng, đó có nhẽ cũng là lí do tại sao Mourinho muốn mang tôi tới đây để có những thành công hao hao.