Đúng vào ngày 2/9 (giờ Việt Nam), thị trường chuyển nhượng mùa Hè sẽ chính thức khép lại. Trong 3 ngày rút cục, các đội bóng Liga đang gắng gấp rút để hoàn tất những bản hiệp đồng mà họ đeo đuổi.

Lúc này, cả Liga hướng về Real Madrid. Đội bóng của hoàng thất TBN đã chiêu tập Illarramendi, Isco nhưng công cuộc chừng thêm ngôi sao vẫn chưa dừng lại. Real Madrid muốn hoàn thành thương vụ Gareth Bale ngay trong mùa Hè này với tham vọng xây dựng một hàng tiến công siêu khủng.


Về căn bản, các điều khoản trong bản giao kèo giữa Tottenham và Real Madrid đã được hoàn thành. Bản hợp đồng kỉ lục thế giới với giá trị 99 triệu euro kèm theo mức lương 10 triệu/mùa sau thuế đã được cả báo chí Tây Ban Nha và báo chí Anh tiết lộ. Cá nhân Gareth Bale cũng đã từ khước tham dự tập tành với toàn đội Tottenham. Với lý do chấn thương, Bale còn chưa đá một trận nào cho Tottenham ở mùa giải mới.


Mới đây, HLV Andre Villas-Boas của Tottenham dìm "vụ chuyển nhượng sắp hoàn thành". Nhưng quá khứ mách bảo rằng, với những vụ chuyển nhượng hệ trọng đến Tottenham, chưa ký kết chính thức có tức là chưa xong.

Nếu Real đang gấp rút hoàn thành thương vụ Bale thì “đại kình địch” Barcelona cũng chưa thể hoàn thành miếng ghép rút cuộc trong kế hoạch tuyển mộ thêm một trung vệ nữa.


Barca đánh tiếng mộ một trung vệ đẳng cấp từ đầu mùa Hè. Nhưng lần lượt Hummels, Marquinhos, Thiago Silva đều đã từ khước. Trong khi đó, David Luiz và Daniel Agger, những người được cho là sự thay thế hoàn hảo, vẫn không thể đến vì những lý do khác nhau. thành thử, bài toán nhân sự cho hàng thủ vẫn trở nên một vấn đề nan giải.

Lúc này, vào những ngày rốt cuộc, Barca lại tỏ ra khá im ắng trên bàn thương thảo. Có thể sau khi đã chơi tốt trong những trận trước hết (chỉ thủng lưới 1 bàn sau 4 trận), Barca đã không còn đậm đà trong việc bổ sung lực lượng nữa. Nhưng có thể, họ đang thầm lặng đợi. Năm ngoái, Barca đã chốt vụ Alex Song trong hai ngày rốt cuộc của TTCN và đó là lý do người Catalunya tin vào một điều rưa rứa trong 2 ngày sắp tới.