Được Tranconsin hứa hẹn mức lương hấp dẫn khi làm giúp việc ở Ả Rập Xê Út, nhưng thực tế chị Nguyễn Thị Thuy chỉ nhận được 14 triệu đồng/3 tháng, không được hưởng chế độ ưu đãi theo hợp đồng buộc gia đình phải gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Trong nội dung đơn kêu cứu gửi báo Dân trí và các cơ quan chức năng, anh Phạm Văn Trường, thường trú tại thôn An Thái , thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương phản ánh: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông (Tranconsin) không tuân thủ nghiêm túc hợp đồng đã ký kết với người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê Út (Saudi Arabia), trong số này có vợ anh Trường là chị Nguyễn Thị Thuy sinh năm 1976.

Đơn kêu cứu của anh Phạm Văn Trường cho biết, tháng 9/2012, gia đình anh đã ký hợp đồng với Công ty Tranconsin về việc cho chị Nguyễn Thị Thuy đi xuất khẩu lao động làm giúp việc gia đình tại Ả Rập Xê Út.

Ngày 14/9/2012, Công ty Tranconsin đưa Nguyễn Thị Thuy sang Ả Rập Xê Út nhận công việc. Trong hợp đồng ký giữa chị Nguyễn Thị Thuy với Công ty Tranconsin thể hiện rõ các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

Tags: viec lam tien giang , tìm việc làm tại hà nội