Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết sẽ tăng 47% (440 triệu USD) tổng số vốn đầu tư cho khu phức hợp tạiYangon.

Dự án sơ bộ của dự án được ước tính vào năm 2009, sau nhiều biến đổi của nền kinh tế, giá cả thiết bị vật tư tăng lên nhiều nên chi phí của dự án cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ta, chính phủ Myanma cũng đề nghị đầu tư khu phức hợp cao cấp theo tiêu chuẩn Mỹ chứ không chấp nhận thiết kế ban đầu của Singapore, điều này đã làm thay đổi nhiều chi tiết bên trong công trình, đẩy vốn đầu tư tăng theo.Bầu Đức cho biết, dự án Yangon đang được nổ lực thi công để kịp đưa vào khai thác vào cuối năm 2014, Các công tác đàm phán với đối tác và khách hàng tiềm năng cũng diễn ra song song và sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Khu phức hợp của HAGL được đầu tư xây dựng trên diện tích 8,2 ha có vị trí đắc địa tại trung tâm cố đô Yangon, Myanmar, được đầu tư theo hình thức BOT thời gian 60 năm, chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn I
thực hiện trong năm 2013 – 2014, gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê hạng A cao 27 tầng với diện tích sàn xây dựng 161.843 m2. Ngoài ra còn có khách sạn 5 sao với quy mô 480 phòng nghỉ lưu trú và các dịch vụ tiện ích hạng sang theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giai đoạn II dự kiến hoàn thành vào năm 2016 gồm 1.800 căn hộ dịch vụ và văn phòng cho thuê với tổng diện tích 63.828 m2.

Dự án được tài trợ vốn bởi 3 ngân hàng lớn của Việt Nam: BIDV, Eximbank và Sacombank. Ba nhà băng này cam kết giải ngân cho dự án 220 triệu USD theo tiến độ.

Hiện HAGL đã đầu tư vào Lào 800 triệu USD, đổ vào Campuchia 234 triệu USD, Thái Lan 10 triệu USD, và nay là Myanmar có giá trị lên đến 440 triệu USD, nâng số vốn đầu tư ra nước ngoài của tập đoàn lên đến 1,5 tỷ USD. Tổng tài sản của HAGL tính đến 31/5 là 1,8 tỷ USD

Nguồn: http://story.careerlink.vn

Bài viết cùng chủ đề:
1. “Bầu Đức” – Những sự kiện đáng nhớ
2. Bùi Quang Ngọc được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc FPT