Đối đầu với một Barcelona không Messi và Ibrahimovic nhưng đoàn quân của HLV Mourinho vẫn phải nhận một thất bại cách biệt 2 bàn. “Người đặc biệt” đã phải thừa nhận Barca có lối chơi của một tập thể không dựa trên bất kì cá nhân nào và họ xứng đáng là đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

“Những cầu thủ của Barca là một khối thống nhất. Có bao nhiêu cầu thủ như Xavi và Iniesta trên thế giới? Câu trả lời là 1. Tôi không chú ý tới sự có mặt của Messi bởi Barca còn có những cầu thủ khác. Pedro không phải là Messi nhưng lối chơi của họ khá giống nhau. Tỉ số 2-0 của hiệp 1 chỉ có một đội duy nhất chơi bóng đó là Barca. Thực tế là Inter không đủ khả năng để đối đầu với Barca”, HLV Mourinho phát biểu sau trận đấu.

Về phần đội bóng Inter, HLV Mourinho chỉ đánh giá cao sự cố gắng của Maicon nhưng chừng đó là chưa đủ khi những Eto’o, Cambiasso bị phong tỏa và thi đấu quá mờ nhạt. Mourinho cũng cho rằng ông không có sự thay thế tốt bằng Barca, “Messi và Ibra là những cầu thủ xuất sắc và Barca đã có những thay thế tốt. Chúng tôi không có phương án tốt nhất khi vắng Sneijder. Barca là đội bóng xuất sắc nhất thế giới và Inter đã thua trong trận đấu này”.

Tuy nhiên, HLV Mourinho vẫn tin tưởng vào khả năng đi tiếp của Inter, “Tôi không muốn nói đến đội bóng nào có thể vô địch Champions League bởi như vậy sẽ làm họ khó chịu. Có thể là Real Madrid, Manchester hoặc Chelsea và cả Inter là những đội bóng rất mạnh. Barca ở trận đấu này mạnh hơn Inter. Ở đây tôi không muốn nói đến Barca hoàn toàn hơn Inter bởi trận đấu không mang tính quyết định. Nếu đây là trận bán kết hoặc chung kết, tôi chấp nhận”, HLV Mourinho kết thúc.


Chính Nghĩa