(Vietnam holiday) Thường đối với những teen chỉ biết đến yêu, cuộc sống xung quanh họ chỉ có hai người mà thôi. Điều này thật không nên chút nào!!

“Say” trong tình yêu mới

Khi mới yêu, nhiều teen cứ cho rằng chỉ tình yêu là đủ, và người ấy chính là cả thế giới này.

Hoàng Anh (17t – THPT PHC) chia sẻ: Cuối cùng thì tớ cũng có người yêu. Đó thật sự là điều vô cùng ngọt ngào. Lúc nào tớ cũng nhớ cậu ấy, cũng muốn được gặp cậu ấy. Nhìn thấy cậu ấy, nhắn tin cho cậu ấy là điều khiến tớ vui vẻ suốt cả ngày. Ngoài ra tất cả những thứ khác đều không khiến tớ quan tâm. Bất kỳ lúc nào có thể, chúng tớ đều gặp nhau. Thật là tuyệt vời.

Đình Trung (16t – THPT CVA) thì nói: Ngày xưa, tớ thích nhất là trà đá tán gẫu cùng đám bạn trong lớp, rồi thỉnh thoáng có thời gian, hứng lên cả hội lại cùng rủ nhau đi chơi đâu đó, đến nhà thằng nào cùng làm món này món kia để ăn. Nhưng bây giờ tớ thấy những trò đó thật nhạt nhẽo, tốn thời gian nên thường xuyên tránh, chỉ muốn lúc nào cũng được gặp cô ấy. Những lúc bắt buộc phải đi thế kia, lòng cũng chỉ nghĩ đến cô ấy mà thôi.


Yêu vào là... quên hết trời đất! (Ảnh minh họa)

Thanh Mai (15t – THPT L) thì vẫn còn khá bức xúc khi nói: Hôm nay chúng tớ đã hẹn nhau cùng đi chơi rồi, vậy mà mấy đứa bạn thân vẫn nhất quyết lôi đi. Chúng nó còn bảo, tớ không đi sẽ “từ mặt” tớ, không thèm chơi nữa để ép. Tớ không thấy vui, tớ chỉ thích ở bên anh ấy thôi, những lúc ấy là thấy vui nhất.

Bạn bè nói gì?

Ngân Anh (18t – THPT NQ) buồn bã nói: Ngày xưa, chuyện gì của tớ cũng tâm sự với nó và ngược lại. Hai đứa chia sẻ với nhau tất cả mọi niềm vui nỗi buồn, nhưng giờ thì không được thế nữa rồi. Chuyện của tớ nói, nó chẳng muốn nghe, trong khi đang năm cuối cấp, có bao điều tớ muốn chia sẻ. Chuyện của nó, cậu ta mới là người được biết, chứ không phải tớ. Tớ bị ra rìa rồi. Hình như khi yêu, người ta chẳng cần bạn bè nữa.

Phạm Quân (THPT KL) thì tỏ ra tức giận khi được hỏi đến K (anh bạn mới có người yêu): Đừng nhắc đến nó trước mặt tớ, bạn bè gì nó, trong mắt nó chỉ có cái L thôi, cứ “có gái” vào là bỏ hết anh em. Thật chẳng ra làm sao. Hôm nay là sinh nhật một thằng trong hội, chỉ tổ chức trà đá vỉa hè một tý thôi mà nó cũng không đi, kêu bận đi đâu với L ấy. Bực mình!

Còn Giang Chi (17t – THPT TP) sau một buổi đi chơi về thì “tuyên bố” với đám bạn: Lần sau đừng đứa nào rủ M đi cùng cả hội nữa nhé! Nó đi cũng như không, lại làm mất vui. Làm như mình là Vip, bao nhiêu người phải xúm vào năn nỉ mới đi. Đến lúc đi rồi thì mặt xị như cái bị. Lần sau nó đã không thích thì đừng có ép, để nó có thời gian còn đi với anh yêu chứ!

Ngay cả người trong cuộc, đôi khi cũng “ớn đến tận cổ”

Là người được yêu, nhưng không phải bao giờ cũng “được” đã là thích. Nhiều teen nhà mình thậm chí còn “ớn đến tận cổ”.

Một teen girl tự gọi mình là Pi thở dài: Tớ thích cậu ấy, nhưng không phải thích lúc nào cũng kè kè bên nhau như hình với bóng. Mọi thời gian rảnh rỗi của tớ cậu ấy đều chiếm mất, không để cho tớ một khoảng trống nào để thở, để dành cho những người khác. Mới chỉ hơn một tháng, tớ bắt đầu cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi rồi. Tớ không biết rằng, khi yêu người ta lại có thể chán nhanh đến thế.

Nguyễn Lâm (17t – THPT NN) thì chán nản: Là con trai, tớ thích được tự do, không thích vì một người con gái mà bỏ hết tất cả. Hơn nữa, thế giới này đâu phải ốc đảo, sống chỉ có hai người. Ấy thế mà, tớ đi với ai cô ấy cũng ý kiến, rằng em đã bỏ hết bạn bè vì anh, anh cũng phải vậy. Mình ở bên nhau chả vui hơn bao nhiêu đó sao? Đúng là mệt!

Phải cân bằng thì mới bền lâu!

Teen thân mến! Bí quyết của hạnh phúc bền lâu chính là sự cân bằng. Ai sống cũng cần có bạn bè, đó chính là những người luôn ở bên, giúp ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chia sẻ với ta bao điều mà đôi khi với người yêu là không thể.

Hơn nữa, nếu gặp nhau nhiều quá, dễ dẫn đến việc bị bão hòa, nhanh chán, rồi dần mất cảm xúc. Cứ nắm thật chặt tình yêu, tưởng sẽ khiến 2 người ở bên nhau mãi mãi nhưng thực ra sẽ là cách đánh rơi nhanh nhất, teen đừng quên nhé!

Kenh 14