Qua báo chí, Bộ trưởng Đinh La Thăng biết sinh viên La Văn Ngọ-người vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học GTVT năm nay với tổng điểm trung bình toàn khóa đạt 8,77 đang gặp khó khăn tìm kiếm việc làm. Bộ trưởng đã quyết định nhận em về làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ GTVT.

La Văn Ngọ tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư An toàn giao thông, có mong muốn được làm tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải (GTVT) hoặc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định nhận em về làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ GTVT theo đúng nguyện vọng. Bộ trưởng cũng mong muốn sinh viên La Văn Ngọ bằng những kiến thức có được qua học tập, rèn luyện sẽ đảm nhiệm tốt công việc của mình trong thời gian tới.

Được biết, sinh viên La Văn Ngọ sinh tại Quế Phong (Nghệ An), là người dân tộc Thái. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngay từ khi là sinh viên năm thứ nhất, Ngọc đã phải làm gia sư, làm biển hiệu đèn LED, phát tờ rơi quảng cáo để có tiền trang trải cuộc sống. Ngoài ra, dù là sinh viên xuất sắc của trường, Ngọ cũng được các thầy giáo cho tham gia khảo sát giao thông để kiếm thêm thu nhập nhưng công việc này phụ thuộc các dự án nên không phải lúc nào cũng có.

Sau khi ra trường, với tấm bằng giỏi, Ngọ đã xin việc nhiều nơi nhưng vẫn chỉ nhận được câu từ chối với lý do “chưa có kinh nghiệm”.

Trước khi được Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý nhận vào làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, sinh viên La Văn Ngọ vẫn miệt mài với việc làm thêm để trang trải cuộc sống với thu nhập khoảng 1,5 - 2,5 triệu đồng/tháng.

Tags: viec lam tphcm , tim viec lam o tphcm , tim viec lam tai tphcm