Hà Nội xuất hiện "tên lửa đường phố" khủng nhất

bee.net.vn


Mũi tên bạc, tên lửa đường phố - siêu phẩm lừng danh Mercedes-Benz SLR McLaren vừa được bắt gặp đang dạo phố tại Hà Nội. Xét về mức giá và độ “khủng”, đây mới là siêu xe số một ở Việt Nam từ trước tới nay...


Tháng 7 năm 2008, Mercedes-Benz SLR McLaren đã gây nên một cuộc địa chấn thực sự đối với dân mê xe thể thao trong nước khi thông quan cảng Hải Phòng và thẳng tiến vào Sài Gòn. Kể từ đó đến nay đây vẫn là chiếc SLR McLaren duy nhất có mặt tại Việt Nam.

Siêu xe này vừa có một chuyến “vi hành” trở lại Hà Nội. Giống như mọi khi nó xuất hiện, SLR McLaren thu hút được vô số những cái nhìn ngưỡng mộ của người đi đường.

SLR McLaren là kết quả của sự hợp tác giữa Mercedes-Benz và nhà sản xuất siêu xe thể thao lừng danh đến từ Anh Quốc, McLaren. Mẫu xe này được sản xuất từ năm 2003 đến cuối năm 2009.

Sử dụng khối động cơ V8 siêu nạp dung tích 5,5 lít, công suất 626 mã lực, mô men xoắn 780 Nm, SLR McLaren có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 3,8 giây và đạt vận tốc tối đa 334 km/h. So với siêu xe mạnh nhất ở Việt Nam hiện nay là Lamborghini Murcielago LP-670 SV, SLR McLaren “yếu” hơn 44 mã lực, “chậm” hơn 8 km/h và có thời gian tăng tốc 0-100 km/h “lâu” hơn 0,6 giây.

Tuy nhiên so về giá và mức độ độc đáo, SLR McLaren vẫn nhỉnh hơn Murcielago LP-670 một bậc. Khi còn có mặt trên thị trường, SLR McLaren có giá tại Mỹ là từ 500 đến 550 nghìn USD. Như vậy, chiếc xe của Mercedes-Benz và McLaren đắt hơn chiếc xe của Lamborghini ít nhất cũng là 40 nghìn USD.

SLR McLaren nếu về Việt Nam trong tình trạng mới 100% thì có thể có giá đến 1,5 triệu đô sau tất cả các loại thuế. Mức giá này cao hơn nhiều so với những Rolls-Royce Phantom, Ferrari 599 Fiorano, Maybach 62S và cả Lamborghini Murcielago LP-670 SV – những ngôi sao sáng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Dưới đây là hình ảnh của Mercedes-Benz SLR McLaren trên đường phố Hà Nội (siêu xe đã được độ lại mâm so với hồi mới về nước):


Theo Vnmedia