Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch kiêm CEO công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một trong hai đại diện của Việt Nam được vinh danh trong bản xếp hạng 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2013 của Forbes, và là người Việt Nam duy nhất trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2012 do Forbes bình chọn.

Nền kinh tế Việt Nam đầy biến động trong năm 2012, nhiều đại gia vỡ nợ, nhiều công ty phải phá sản. Tuy nhiên, Mai Kiều Liên vẫn mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình, đóng góp tích cực vào sự phục hồi của nền kinh tế. Theo nhận xét của Forbes, Vinamilk là công ty nhiều năm liền doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đều đặn, và cũng là một trong những thương hiệu có lợi nhuận cao nhất Việt Nam, đồng thời là blue-chip trên sàn chứng khoán. Bà Mai Kiều Liên đang nỗ lực đưa sản phẩm của Vinamilk ra thị trường quốc tế và đã xuất khẩu sang 23 nước.

Bà Mai Kiều Liên được sinh ở Pháp, và du học ngành chế biến sữa tại Nga, đến năm 1976, bà trở về Việt Nam và làm việc tại Xí nghiệp liên hiệp sữa cà phê miền Nam – tiền thân của Vinamilk. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là Tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của Bà Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng đều 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Nguồn: story.careerlink.vn/bong-hong-viet-hai-nam-lien-tiep-lot-top-50-nu-doanh-nhan-quyen-luc-chau-a/