Bản Cát Cát ( Điểm đến Sapa Tours - Phần 1)

Bản Cát Cát là một ngôi làng của dân tộc H’Mông nằm cách thị trấn Sa Pa chừng 2 km. Đây là một điểm tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Sa Pa.

Bản Cát Cát không chỉ có núi non và thác ghềnh mà Cát Cát còn được bao phủ bởi một màu xanh mát lành của những ruộng bậc thang trải dài đến tận chân trời.
Đến với Cát Cát, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng, khám phá tài nghệ khéo léo của người H’Mông qua những sản phẩm thủ công như dệt thổ cẩm, chế tác đồ trang sức bằng bạc, bằng đồng, nhôm, ….. mà du khách còn được tìm hiểu về các phong tục tập quán như kéo vợ, gầu tào. … rất lý thú của người H’Mông nơi đây.
Tục “kéo vợ” mà ta hay gọi là cướp vợ, cướp dâu là nét riêng độc đáo trong hôn nhân của người H’Mông. Tục “kéo vợ” có thể được coi là một giải pháp khá hiệu quả cho những đôi trai gái yêu nhau tha thiết nhưng lại gặp phải trở ngại từ phía gia đình. Người H’Mông quan niệm, con gái đã bị người ta kéo về nhà, dùng gà trống làm lễ nhập nhà rồi thì có bỏ về bố mẹ đẻ cũng không thể chấp nhận được vì cô ta đã trở thành người của nhà khác, khi chết cũng là ma nhà khác rồi. Chính vì vậy, khi biết con gái mình đã bị người ta kéo về làm vợ thì dù có không đồng ý, có ấm ức thì đa phần nhà gái cũng đành đồng ý.


Hãy cùng mình khám phá các điểm đến thú vị ở Sapa Tours tiếp theo nhé !

Chúc quý khách có được chuyến du lịch Vietnam tours packagethú vị cùng ODC Travel !