Là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đào tạo Tiến sĩ; vinh dự nhận được Cup CDIO - 2013; ký kết với trên 500 doanh nghiệp để đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm… Với những gì đã đạt được trong suốt chặng đường phát triển vừa qua, có thể thấy Đại học Duy Tân đã và đang là một trong những môi trường đào tạo uy tín chất lượng của Việt Nam.

Thầy Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Duy Tân chia sẻ về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

* Chất lượng đào tạo luôn được xem là nhiệm vụ sống còn trong đào tạo, tuy nhiên vấn đề việc làm sau tốt nghiệp lại là một bài toán khá hóc búa khi hằng năm có hàng trăm hàng sinh viên (SV) tốt nghiệp. Thầy có thể chia sẻ đôi điều về vấn đề này?

- Từ ngày thành lập đến nay, vấn đề việc làm cho SV là nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường. Chúng tôi quan niệm, một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của trường chính là việc làm cho SV. Bởi thế, khi mới đi vào hoạt động, nhà trường đã thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm với mục đích tìm kiếm các doanh nghiệp, giới thiệu việc làm cho SV thực tập và làm việc bán thời gian.

Nhờ việc nhà trường mở rộng quan hệ, ký kết hợp tác với trên 500 doanh nghiệp, nên sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có việc làm ngay. Vì là trường ngoài công lập nên việc nghiên cứu khoa học phải có tính ứng dụng thực tế. Các công trình nghiên cứu của trường sẽ được các doanh nghiệp hướng dẫn, chấm điểm và chuyển giao lại cho chính họ.
Bên cạnh đó, tất cả các ngành học đều có học phần để trau dồi khả năng nói và viết tiếng Việt, kỹ năng giao tiếp và nhiều kỹ năng mềm. Ngoài ra, hàng năm, nhà trường còn tổ chức các hội chợ việc làm… Với những cách làm đó, số SV của Duy Tân có việc làm chiếm trên 80%.

Công tác tuyển sinh năm nay của trường cũng như mọi năm là xét tuyển. Ngay cả việc mở thêm ngành học mới cũng phải hướng đến sự thuận lợi của đầu ra, đó chủ yếu là các ngành khối B và A.

Hòa chung trong xu hướng hội nhập của cả đất nước, ĐH Duy Tân luôn ưu tiên các chương trình hợp tác quốc tế. Với sinh viên mới nhập học năm nay, còn nhiều bỡ ngỡ, nhà trường đã cử một đoàn cán bộ phối hợp với đoàn viên thanh niên tình nguyện hướng dẫn hỗ trợ bố trí chỗ ăn chỗ ở cho các em. Hơn thế nữa, một ban tư vấn ngành nghề đã được thành lập để tư vấn cho các em trong suốt thời gian tuyển sinh. Ngoài ra trường còn có chương trình trao học bổng cho các ngành khoa xã hội và nhân văn; ngành môi trường và nhiều ngành khác. Khi vào học, sinh viên được kiểm tra phân loại trình độ Tiếng Anh để có những chương trình đào tạo phù hợp.

Nguồn: viec lam tphcm , tim viec lam o tphcm , tim viec lam tai tphcm