Nền bê tông tầng hầm để xe và nền nhà xưởng công nghiệp thường xuyên chịu va đập và ma sát mài mòn do hoạt động sản xuất cũng như hoạt động đi lại của các loại xe nặng. Yêu cầu phải kiên cố hoá bề mặt bê tông bằng biện pháp rắc vật liệu hardener khi xoa nền mặt bê tông tươi để tăng cường độ bền và tuổi thọ của mặt nền, giảm thiểu hiện tượng sinh bụi và sứt mẻ mặt nền trong quá trình sử dụng.

Biện pháp thi công:
 • Đơn vị đổ bê tông phải bố trí các máy bơm và ống bơm bê tông sao cho bê tông được bơm cuốn chiếu, rút ống bơm theo cùng một phương trên toàn phân đoạn sàn, tránh tình trạng bê tông tươi gặp nhau từ hai phía ngược chiều, tạo vết giáp mí trên sàn khi xoa nền.
 • Đơn vị đổ bê tông tiến hành bơm bê tông vào sàn, cào đều bê tông ra và dùng máy trắc đạc kiểm tra cao độ bê tông tại các điểm nút của lưới xấp xỉ 3m. Nhân viên trắc đạt (người cầm mia) dùng bay hoặc dao bả thép gạt bê tông tại điểm nút sao cho đạt đến đúng cao độ mặt sàn theo thiết kế.
 • Thợ làm mặt bê tông tiếp nhận mặt bằng bê tông tươi đã có các điểm nút chuẩn cao độ, đặt thước 3m lên mặt bê tông với hai đầu thước gác lên 2 điểm nút và kéo thước để cán phẳng bề mặt bê tông.
 • Sau thời gian chờ xấp xỉ 3 giờ (có thể thay đổi tuỳ theo điều kiện thời tiết và tốc độ ninh kết của bê tông) và bê tông bắt đầu tách nước trên mặt, kiểm tra độ cứng của bê tông bằng cách bước đi trên bê tông và chạy máy xoa một lượt trên sàn cho mở mặt bê tông. Quan sát dấu chân và vết lưỡi xoa để quyết định thời điểm rắc bột hardener.
 • Rắc bột hardener ra mặt bê tông với khối lượng xấp xỉ 1/3 định mức hardener hoàn thiện, cho bột hardener thấm hút nước của bê tông rồi dùng máy xoa tiến hành xoa và ép bột hardener đều xuống mặt bê tông.
 • Rắc tiếp lượng hardener còn lại ra mặt bê tông, cho bột hardener thấm hút nước của bê tông rồi dùng máy xoa tiến hành xoa và ép bột hardener đều xuống mặt bê tông lượt tiếp theo. Tưới nước bổ sung làm ẩm bột hardener ở các vị trí bê tông không tách đủ nước để thấm ẩm bột hardener.

 • Sau khi bột hardener đã được xoa và ép đều hai lượt xuống mặt bê tông, tiến hành xoa hoàn thiện đều và đánh bóng bề mặt.
 • Dùng bàn xoa thép xoá các lỗ mọt, xoa mí mạch dừng và xoa xung quanh các chân cột, nơi lưỡi xoa máy không với tới được.
 • Khoảng 30 phút (có thể thay đổi tuỳ theo điều kiện thời tiết) sau khi kết thúc xoa hoàn thiện và đánh bóng, đơn vị đổ bê tông tiến hành công tác bảo dưỡng sàn bê tông theo quy định.
 • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Cơ sở xoa nền chuyên nghiệp HOÀNG ANH
  Địa chỉ: 90 Đường số 9, KP. 1, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM
  Điện Thoại: 0903 626 518 - 0976 800 843