Bạn muốn chuyển công việc tạm thời của mình thành công việc toàn thời gian? Ngoài việc làm việc chăm chỉ và trách nhiệm, hãy tham khảo 6 bước có thể giúp bạn đạt được mục tiêu:

Hỏi ý kiến cấp trên

Ngay khi sớm xác định bạn muốn gắn bó lâu dài với công việc/công ty, hãy hỏi sếp hoặc người có quyền ở đó: “Tôi thực sự thích làm việc ở đây bởi đây là môi trường làm việc tuyệt vời giúp tôi thực hiện những gì mình được học cũng như mang lại tiềm năng phát triển vô hạn... Tôi cần làm gì để tăng cơ hội có một công việc toàn thời gian ở đây?”.

Một câu trả lời chính xác và trực tiếp từ cấp trên ở công ty sẽ giúp bạn sớm xác định điều mình cần làm tiếp theo.

Tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng công ty là một cách để chứng tỏ bạn thực sự muốn hòa nhập và gắn bó lâu dài với mọi người. Nó cũng là cơ hội để bạn thể hiện rõ hơn con người mình, về tính cách, kỹ năng cá nhân để quyết định mình có thực sự phù hợp với môi trường này hay không.

Lập một kế hoạch gây ấn tượng

Bạn có thể viết một bản dự thảo hoặc kế hoạch kinh doanh về việc thuê bạn trong dài hạn sẽ sản sinh ra những gì so với chi phí bỏ ra. Chẳng hạn, nếu bạn là một thực tập sinh trong ngân hàng, bạn có thể lên một kế hoạch sẽ chinh phục được bao nhiêu khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc nếu bạn là một nhân viên tạm thời trong một tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể lập kế hoạch mình sẽ gây quỹ cho tổ chức như thế nào...

Nguồn: viec lam , vieclam