Câu hỏi: chào chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam. Tôi là Lệ Quyên, sinh viên năm 4. Tôi muốn hỏi bác sĩ tại sao tóc rụng nhiều mỗi ngày, mặc dù tôi thường xuyên gội sạch đầu, không để tóc bị bết và yếu. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi.
>> Biện pháp ngăn rụng tóc từ dầu gội tự nhiên
>>Nguyên nhân và cách chữa bệnh rụng tóc ở trẻ em
Trả lời
Chào bạn Lệ Quyên
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam. Sau đây, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn:
Chất sừng keratin là thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc và các chất sừng như móng tay, móng chân,…trên cơ thể, chiếm trên 70%. Keratin mọc từ nang tóc (chân tóc). Thông thường mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc trên da đầu và tốc độ rụng tóc tương đồng với tốc độ mọc tóc. Do đó, nếu có chế độ chăm sóc hợp lý, mái tóc sẽ luôn duy trì ở mức cân bằng.
Tuy nhiên, nếu không duy trì các chế độ chăm sóc phù hợp có thể gây ra rụng tóc nhiều. Những nguyên nhân rụng tóc đó là:
- Yếu tố dinh dưỡng : nếu ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý có thể gây ra căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng hệ thống thần kinh thực vật, trung tâm vận hành của mạch máu và hệ thống nội tiết bị thay đổi dẫn đến rụng tóc.Nguyên nhân này thường gặp ở nam giới.
- Lạm dụng mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, hay ép tóc,..tác động mạnh tới những sợi tóc yếu, hay người bị nấm da đầu hoặc da đầu có tình trạng tăng tiết bã nhờn…có nguy cơ rụng tóc nhiều.
- Yếu tố di truyền : do cha hoặc mẹ bị mặc chứng rụng tóc nên di truyền sang đời con.
- Yếu tố nội tiết : Khi tốc độ sinh trưởng của chân nang chậm lại thì tốc độ sinh trưởng của tóc bị hạn chế dẫn đến rụng tóc. Rối loạn bài tiết hocmon sinh dục ở phụ nữ, hay gặp ở phụ nữ giai đoạn sau sinh và phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Căng thẳng dẫn tới yếu tố nội tiết, miễn dịch bị rối loạn
- Yếu tố miễn dịch của cơ thể : Một khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị rối loạn, làm cho việc điều tiết mọc tóc trong trạng thái rối loạn, tóc sẽ mọc chậm lại trong khi sự rụng tóc lại tăng lên.
Trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào gốc là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay, giúp bạn có được mái tóc dày, đẹp tự nhiên. Ưu điểm vượt trội của công nghệ tế bào gốc trong điều trị rụng tóc là đưa tế bào gốc nguyên vẹn vào tận vùng tóc cần điều trị. Những tế bào gốc này hoàn toàn không gây dị ứng cho cơ thể đồng thời cũng giúp duy trì kết quả lâu dài.
Phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào gốc được thực hiện thành công tại thẩm mỹ viện Kangnam và dành được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Phương pháp này được thực hiện theo cách gây tê tại chỗ nên ít gây tổn thương, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt…
Để được tư vấn cụ thể hơn, mong bạn Lệ Quyên tới trưc tiếp trung tâm để được tư vấn.
Chúc bạn có mái tóc khỏe đẹp!
Chuyên mục tư vấn
Thẩm mỹ viện Kangnam
Nguồn http://trirungtoc.vn