Nhiều bạn tự hỏi: Ăn gì để chống rụng tóc? Và đôi khi lại không tìm ra câu trả lời. Nhưng liệu bạn có biết rằng, chính những thực phẩm hàng ngày xung quanh chúng ta chính là cách để ngăn ngừa và trị rụng tóc hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem đó là những thực phẩm nào nhé!

>> Cách chống rụng tóc hiệu quả

>> Bí quyết ngăn rụng tóc bằng hương nhu và bồ kết

Có rất nhiều món ăn hàng ngày có thể giúp bạn chống rụng tóc và chính những món ăn ấy sẽ trả lời cho câu hỏi “Ăn gì để chống rụng tóc?” của bạn. Đó có thể là cá, thịt bò, hoa quả,… rất đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả.Rụng tóc là nỗi lo của nhiều người

Ăn gì để chống rụng tóc hiệu quả?

Dưới dây là một số thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để giúp cho mái tóc luôn khỏe mạnh, không bị chẻ ngọn, gãy hay bị rụng.

1. Hoa quả:

Hoa quả cung cấp vitamin C và giúp hấp thụ chất sắt đi nuôi dương tóc và cơ thể. Nhờ hoa quả mà đã giúp cho tóc trở nên khỏe mạnh và tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài tác động vào tóc.

2. Cá:

Trong cá có chứa axit béo, đây là thành phần quan trọng giúp cho tóc khỏe mạnh, đẹp da và móng tay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng cá 2-3 lần/ tuần để có hiệu quả tốt nhất.Ăn cá giúp trị rụng tóc

3. Hành:

Lưu huỳnh chứa trong hành làm kích thích mọc tóc và là cách chống rụng tóc hiệu quả.

4. Thịt bò và thưc phẩm mềm:

Thịt bò, hến, sò,… chứa nhiều chất kẽm và protein cần thiết cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh từ bên trong, và giúp tóc chắc khỏe hơn.

5. Ngũ cốc:Ngũ cốc giúp tóc chắc khỏe hơn

Trong ngũ cốc chứa nhiều sắt và silic, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

Như vậy “Ăn gì để chống rụng tóc” không còn là câu hỏi khó đối với bạn nữa nếu bạn sử dụng những thực phẩm này.

Nguồn: trirungtoc.vn