Nhiều người không dành thời gian cố định trong ngày mà làm việc bất kỳ lúc nào họ muốn và tận dụng lợi thế của sự tự do để ôm đồm quá nhiều việc một lúc. Điều này khiến bạn rất dễ sa đà vào những mối quan tâm khác mà không hoàn thành tốt công việc của mình. Lúc đó, công việc tưởng là "ngon lành" ấy sẽ tuột khỏi tầm tay của bạn.

Được làm việc từ xa, không phải có mặt ở công ty theo giờ quy định, bạn có thể tự do sắp xếp thời gian cho bản thân, miễn sao công việc hoàn thành tốt, đúng tiến độ. Những công việc như thế cho phép bạn có ngày ngủ lười đến tận trưa, được nghỉ giải lao bất cứ lúc nào mình muốn nhưng cũng có hôm làm việc muộn, thậm chí là thâu đêm. Bạn có điều kiện để xây dựng kế hoạch công việc xoay quanh cuộc sống cá nhân và sự linh hoạt sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, làm việc từ xa không phải là không có thách thức. Theo các chuyên gia, sự thoải mái, linh hoạt khi làm việc từ xa đôi khi cũng đem lại nhiều khó khăn hơn là bạn nghĩ và sau đây là một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng hơn với những công việc làm từ xa.

1. Sắp xếp thời gian làm việc cố định

Bạn nên xem mỗi ngày là một ngày làm việc bình thường cho dù bạn đang ở bất kỳ nơi nào và tốt hơn hết là nên sắp xếp một khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành công việc của mình. Rất nhiều người không dành thời gian cố định trong ngày mà làm việc bất kỳ lúc nào họ muốn và tận dụng lợi thế của sự tự do để ôm đồm quá nhiều việc một lúc. Điều này khiến bạn rất dễ sa đà vào những mối quan tâm khác mà không hoàn thành tốt công việc của mình. Lúc đó, công việc tưởng là "ngon lành" ấy sẽ tuột khỏi tầm tay của bạn.

Vì thế, dù không chịu sự giám sát, quản lý chặt chẽ về thời gian, nhưng nếu muốn tìm được việc làm từ xa, được người ta tin tưởng, bạn cần tạo một phong cách làm việc khoa học, giờ giấc làm việc cụ thể, không ngẫu hứng.

Tags: tim viec nhanh , timviecnhanh