(Vietnam holiday) Những đoạn video clip, hình ảnh các cặp đôi mặc đồng phục học sinh trung học "vô tư" ôm hôn nhau thắm thiết ngay trong lớp học đang lan truyền trên mạng với mức độ chóng mặt và gây nhiều phản ứng trái chiều.


Ảnh chụp từ đoạn video clip học sinh hôn nhau trong lớp học ở Nam Kinh, Trung Quốc - Ảnh: Sohu

Bản lĩnh “rởm”?

Mới đây, một đoạn video clip dài 1 phút 20 giây quay cảnh 2 học sinh được cho là ở Phúc Kiến, Trung Quốc hôn nhau say đắm ngay trong lớp học đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Đoạn video miêu tả khá tường tận từ lúc hai học sinh này có những cử chỉ thân mật ngay tại bàn học rồi tiến đến cửa sổ, ôm hôn say đắm trước đông đảo bạn bè.

Chưa đầy một ngày sau khi bị tung lên mạng, đoạn video clip này thu hút hơn 90.000 lượt truy cập và nhiều tranh cãi từ thế giới mạng đến dư luận ngoài đời.


Hôn nhau trước sự chứng kiến của nhiều bạn trong lớp - Ảnh: Internet

Theo nhiều bạn trẻ, việc có những cử chỉ thân mật ngay trong lớp học một phần là để chứng tỏ tình yêu của người trong cuộc, một phần để chứng tỏ bản lĩnh “người lớn” của họ. M.Tr. (học sinh lớp 12T1, trường THPT N.B.K., TP.HCM) cho biết: “Hôn nhau ở những nơi kín đáo là chuyện… quá thường. Thể hiện nó ngay trong lớp học mới có cảm giác mình là người lớn, mình được bạn bè nể phục”.

Mong muốn thể hiện bản lĩnh.. rởm trước mắt bạn bè, nhiều học sinh vô tình trở thành nhân vật chính trong những đoạn clip “nóng” chuyền tay của giới học trò. Thử tìm trên trang Google với từ khóa “học sinh hôn nhau”, bạn sẽ thấy hàng loạt “chiến tích” của các học sinh hôn nhau được cho là ở Sóc Trăng, Long An, Tây Ninh, TP.HCM… Người trong cuộc xem đó là bản lĩnh nhưng người ngoài cuộc sẽ nghĩ gì về bản lĩnh “không biết ngượng” này?

Những "khán giả" bất đắc dĩ lên tiếng

Nếu các nhân vật trong những đoạn video clip trên mong muốn phô diễn tình cảm của mình trước mọi người thì “khán giả” của họ chỉ xem đó là những trò lố không hơn không kém. V.Nghi (trường THPT N.K.) nói: “Đúng là tôi cũng có chút tò mò, có chút “ngưỡng mộ” những bạn dám hôn nhau trong lớp. Nhưng "ngưỡng mộ" ở đây là sao các cặp đôi có thể lộ liễu đến mức đó. Nhất là về phía bạn nữ. Khó mà chấp nhận hình ảnh một người bạn gái vô tư để bạn trai muốn làm gì thì làm, thậm chí còn chủ động thân mật. Trong mắt mọi người, cô gái ấy mất duyên rồi”.

Bên dưới các đoạn video hôn nhau trong lớp học, vô số những lời chỉ trích gay gắt nhằm thẳng vào các nhân vật chính. Điều đó cho thấy cái “phô” của giới trẻ chẳng những vấp phải cái nhìn khắt khe của người lớn mà còn bị chính bạn bè của mình lên án.

L.K.Ngân (học sinh lớp 11, trường THPT N.B.K., TP.HCM ) chia sẻ: “Vài lần chứng kiến những trường hợp như vậy, tôi chỉ thấy bất ngờ và hơi... ghê. Trường học không phải công viên. Các cặp tình nhân không phải diễn viên và chúng tôi càng không muốn trở thành khán giả bất đắc dĩ”.

Học sinh hôn hôn nhau và "hơn thế nữa" ngay tại lớp - nơi vốn dành cho việc học tập, vui chơi lành mạnh - là cách hành xử thiếu tôn trọng trường lớp, bạn bè.

Tẩy chay cảnh "nóng" trong lớp

Để hạn chế tình trạng này, một số trường đã ban hành những quy định rất cụ thể như trường Kings of Wessex ở Cheddar (Anh) với quy định học sinh bị bắt gặp hôn nhau trong khuôn viên trường sẽ bị phạt, thậm chí bị đình chỉ học.

Ngay cả những “khán giả bất đắc dĩ” cũng vô cùng bức xúc khi đến lớp mà phải thường xuyên xoay mặt đi hay vờ ra ngoài mua thức ăn để không phải “ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái”.


Trên mạng nhan nhản những video clip học sinh hôn nhau trong lớp học - Ảnh: Internet

N.N.T.T. (học sinh lớp 10 trường trung học T.H., TP.HCM) kể lại rằng, lớp bạn có một đôi quen nhau chưa được hai tháng đã vô tư hôn hít thân mật trong lớp. Thậm chí, chàng trai còn táo bạo sờ soạng bạn gái mình ngay trước mặt bạn bè. Để đối phó với tình trạng phải thường xuyên “rửa mắt” vì những pha tình cảm nóng bỏng, các thành viên trong lớp quyết định không chọc ghẹo, không lấy đó làm đề tài bàn tán sôi nổi như trước nữa. Không còn khán giả, hai diễn viên cũng chẳng biết phô diễn tình cảm với ai. Thế là những pha tình cảm mùi mẫn của họ vơi dần.

Bạn có đồng ý rằng nếu tôn trọng chính tình cảm của mình thì bạn sẽ chọn một nơi kín đáo để thể hiện những cảm xúc chứ không phải lớp học?

Theo TT - VNH