Vết thâm do mụn để lại là nỗi lo lắng, ám ảnh của nhiều người, khiến bạn trở nên thiếu tự tin về bản thân. Và các loại mụn khác nhau thì để những vết thâm cũng khác nhau. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết thâm rắc rối này; sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách trị vết thâm do mụn để lại.


Mụn trứng cá


Mặt nạ chuối và mật ong là cách trị vết thâm do mụn để lại hiệu quả

Mụn trứng cá là loại mụn rất phổ biến, xuất hiện ở cả phụ nữ và đàn ông. Mụn trứng cá không chỉ khiến da khó chịu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mỗi người. Và đắp mặt nạ chuối và mật ong là cách tốt nhất để trị vết thâm do mụn, để có được làn da trắng hồng, mịn màng và không còn vết thâm.

Bạn nghiền nát chuối tiêu, rồi hòa lẫn với một chút mật ong, thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Với việc đắp mặt nạ này, làn da của bạn sẽ không còn vết thâm chỉ sau một thời gian ngắn.

Mụn cám


Mặt nạ bột ngô giúp xóa sạch vết thâm do mụn cám để lại

Đối với vết thâm do mụn cám gây lên, bạn nên trộn bột ngô với lòng trắng trứng, sau đó thoa hỗn hợp lên mặt, để khoảng 20 phút thì rửa sạch với nước. Phương pháp này giúp loại sạch mụn cám và trị vết thâm sau mụn.

Mụn đầu đen


Lòng trắng trứng xóa mờ vết thâm sau mụn

Bạn vải cotton sạch nhúng vào bát đựng lóng trắng trứng rồi thoa lên mặt, để trong 20 phút để trứng khô, sau đó bóc lớp trứng ra rồi rửa sạch bằng nước. Cách này sẽ giúp trị mụn đầu đen hiệu quả và ngăn ngừa vết thâm do mụn để lại sau đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách trị vết thâm do mụn để lại mà chúng tôi giới thiệu ở trên!

Nguồn: http://trivettham.net