Không chỉ có chị em phụ nữ mới rụng tóc, mà nam giới cũng bị rụng tóc chẳng kém gì chị em, chẳng phải vì lý do tóc ngắn hay dài cũng không phải vì sự khác nhau của…màu tóc. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới, để có phương pháp điều trị hiệu quả việc đi tìm lời giải cho câu hỏi trên thực sự là cần thiết và quan trọng.

Nguyen nhan gay ra benh rung toc o nam gioi

Có hai nhóm nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới
Rụng tóc khiến cho nam giới thiếu tự tin về ngoại hình của mình, đặc biệt với một người đàn ông, mái tóc được xem là thể hiện cá tính của bản thân, do đó các đấng mày râu hãy chăm chút cho mái tóc của mình hằng ngày để loại bỏ nguyên nhân gây rụng tóc.
Rụng tóc có nhiều nguyên nhân, theo các nhà ngiên cứu các nguyên nhân đó được xếp thành 2 nhóm: di truyền và các yếu tố tác động chủ quan, khách quan.
Nguyên nhân từ yếu tố di truyền:
Phần lớn bệnh rụng tóc ở nam giới có liên quan đến di truyền, theo thông kê có đến 95%. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói là tính trạng trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn tóc bạn cũng sẽ rụng nhưng với mức độ khác nhau.
Nguyen nhan gay ra benh rung toc o nam gioi

Tránh xa thuốc lá để có mái tóc khỏe đẹp
Nguyên nhân từ tác động chủ quan, khách quan:
- Stress: căng thẳng mệt mỏi kéo dài sẽ tạo ra một loại hormon làm rối loạn quá trình chuyển máu và trao đổi chất, khiến rụng tóc.
- Yếu tố nội tiết: Đây cũng một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh rụng tóc ở nam giới. Hormon giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT), tác động tới nang tóc và làm chúng co lại, khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Khi đó, số lượng tóc trên đầu ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế dẫn tới hiện tượng hói đầu ở nam giới.
- Sử dụng thuốc: việc lạm dụng thuốc đặc biệt là thuốc tây, hoặc thuốc chữa bênh ung thư sẽ khiến mái tóc khô cứng và bắt đầu rụng dần.
- Thức khuya, việc thức khuya có hại cho sức khỏe nói chung và là nguyên nhân gây rụng tóc nói riêng.
Nguyen nhan gay ra benh rung toc o nam gioi

Mái tóc thể hiện cá tính và địa vị xã hội
- Ăn uống và nghỉ ngơi không hợp lý: việc ăn uống thiếu dưỡng chất hoặc thừa chất béo cũng khiến tóc nam giới bị rụng, nên tránh đồ ăn mặn và quá nhiều chất béo, tránh xa chất kích thích. Đồng thời, không làm việc quá sức, gây căng thẳng, mệt mỏi.
Trên đây là một số nguyên nhân điển hình nhất gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới. Hãy thay đổi lịch sinh hoạt và chế độ ăn uống hợp lý để chăm sóc sức khỏe và mái tóc của bạn.
Làm cách nào để trị rụng tóc ở nam giới?
Có rất nhiều phương pháp để trị rụng tóc ở nam giới như dùng dược thảo thiên nhiên, dùng thuốc đặc trị, dùng dầu gội đặc trị…Thẩm mỹ viện Kangnam sử dụng công nghệ tế bào gốc để trị rụng tóc hiệu quả vĩnh viễn, đẹp tự nhiên và an toàn cho cơ thể.
Chữa rụng tóc thành công hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc sau đó mới lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý.
Chúc cánh mày râu sớm thành công trong việc điều trị rụng tóc !
Nguồn Trị rụng tóc, Điều trị rụng tóc tại Thẩm mỹ viện Kangnam | trirungtoc.vn