Sau khi hết mụn, nhiều bạn phải đối mặt với những vết thâm do mụn đề lại. Vậy làm thế nào để trị vết thâm do mụn để lại một cách hiệu quả và an toàn nhất. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu những nguyên liệu thiên nhiên giúp trị vết thâm hữu hiệu.


Nước cốt chanh
Nước cốt chanh có tác dụng trị vết thâm do mụn
Bạn dùng bông thấm nước cốt chanh rồi thoa lên mặt, để trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Nước cốt chanh có tác dụng làm sáng những vùng da bị thâm đen do mụn để lại. Đây được xem là một trong nhữngcách trị sẹo thâm đơn giản nhất.
Nha đam
Nhựa nha đam có tác dụng trị sẹo thâm do mụn để lại rất hiệu quả và an toàn
Bạn bóc vỏ lá nha đam rồi bôi trực tiếp nhựa nham đam lên vùng da bị thâm do mụn để lại, hoặc bạn có thể ép nha đam uống. Với phương pháp này, những vết thâm sẽ mờ dần, làn da của bạn sẽ sáng hơn rất nhiều
Gừng
Đắp mặt nạ gừng cũng giúp trị vết thâm do mụn
Bạn thái lát mỏng gừng, rồi miết lên da mặt, sau đó đặt lát gừng lên vết sẹo thâm do mụn để lại khoảng 3-5 phút. Tiến hành như vậy đều đặn 3 lần môt ngày, chỉ sau hai tuần, những vết thâm do mụn để lại sẽ được xóa sạch.
Mật ong
Thoa mật ong lên mặt hằng ngày giúp làn da trở nên sáng hơn
Bạn thoa trực tiếp mật ong lên mặt nhiều lần trong ngày, mật ong sẽ giúp làn da trở nên sáng hơn và có tác dụng loại sạch vết thâm một cách hiệu quả.
Đó là những nguyên liệu từ thiên nhiên giúp trị vết thâm do mụn để lại một cách hiệu quả và an toàn.