Hành trình xuyên Vietnam tours package - Hấp dẫn du lịch Vũng Tàu

Vẻ đẹp cũng như không khí trong lành của Vũng Tàu chính là điểm hấp dẫn du khách đến đây vào mỗi cuối tuần.Vũng Tàu là một thành phố ven biển nên nơi đây có những bãi biển lý tưởng để du khách nghỉ mát và tắm biển. Vũng Tàu nằm trên bán đảo cùng tên, là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất, từ nơi đây, người ta có thể nhìn biển Đông cả khi trời mọc lẫn lúc hoàng hôn. Là một thành phố ven biển, có bờ biển trải dài 20km Vũng Tàu trở thành nơi du lịch nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó Vũng Tàu còn là miền đất có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời với những di tích mang đậm dấu ấn của những thời kỳ lịch sử. Hiện toàn tỉnh có 29 khu di tích được xếp hạng cấp quốc gia.


DANH LAM THẮNG CẢNH - Vietnam tours package
Bãi tắm Long Hải:


Bãi tắm Long Hải

Cách thành phố Vũng Tàu 30km về hướng Đông Bắc. cảnh thiên nhiên ở đây thật thơ mộng với bãi biển Long Hải đẹp với bãi cát vàng, chạy dài, yên tĩnh dành cho du khách yêu biển. Phía tây bắc là dãy núi cao có rừng cây bao phủ là khu di tích lịch sử căn cứ Minh Đạm nổi tiếng.

Khu sinh thái Bình Châu:


Khu du lịch sinh thái Bình Châu

Từ huyện Xuyên Mộc, theo lộ 23 đi khoảng hơn 29km sẽ tới khu du lịch nước khoáng nóng Bình Châu. Khu sinh thái Bình Châu đã được tổ chức Du lịch Thế giới (WTO) bình chọn là khu sinh thái bền vững nhất Thế giới – cùng với Vàm Sát (Thành phố Hồ Chí Minh) – nằm trong số 65 khu sinh thái kiểu mẫu của Thế giới thuộc 47 quốc gia.

Côn Đảo:


Côn Đảo

Cách Vũng Tàu 97 hải lý (180km). Nhìn trên bản đồ, quần đảo Côn Đảo giống như một con gấu lớn đang vươn mình giữa biển. Quần đảo gồm 16 hòn đảo, mang tên hòn đảo lớn nhất: đảo Côn Lôn (thường gọi là Côn Đảo). Ngoài sự nổi tiếng là một nhà tù lớn (hệ thống nhà tù Côn Đảo) – nơi mọi người thường nhắc đến chuồng cọp, cầu Ma Thiên Lãnh, hầm xay lúa, cầu tàu 914, nghĩa trang Hàng Dương,… nơi giữ trong lòng đất máu xương của hơn 22,000 người con ưu tú đã ngã xuống vì nền độc lập của đất nước – Côn Đảo còn là hòn đảo có nhiều phòng cảnh và bãi tắm đẹp, đẹp nhất là các bãi Đầm Trâu, Hàng Dương, Phi Yến. Do cách biệt với đất liền, khách đến du lịch Côn Đảo chỉ có thể đi được vào mùa biển êm, đẹp nhất là từ tháng 3 đến tháng 6 bằng tàu thủy hoặc máy bay. ( 4 điều cần biết khi đi du lịch Côn Đảo )

Núi nhỏ – Núi lớn: Núi Nhỏ là một trong hai ngọn núi tại thành phố Vũng Tàu nằm sát biển. Dưới chân núi là con đường ven biển với nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Trên núi có ngọn Hải đăng Vũng Tàu và Tượng Chúa Kito Vua nổi tiếng.
Núi Lớn là một ngọn núi đẹp của thành phố biển. Trên núi này có Bạch Dinh và Thích Ca Phật Đài. Xung quanh núi có con đường ven biển bao quanh dọc theo bãi biển đẹp. Dự án cáp treo nối hai ngọn núi này với nhau đang được triển khai và hứa hẹn mang tới những giá trị du lịch lớn cho địa phương.
Các bãi tắm đẹp: Bãi Sau (bãi Thùy Vân), Bãi Trước (bãi Tầm Dương), Bãi Nghinh Phong, Bãi Dứa, Bãi Dâu.
Danh thắng khác: Suối Tiên, thắng cảnh Dinh Cô, núi Dứa, Hòn Bà, Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu , Nhà thờ Vũng Tàu, Đan viện Xito Thánh mẫu Phước Hải, Nhà lớn Long Sơn.

ĐẶC SẢN – ẨM THỰC

[IMG]http://www.ivivu.com/blog/wp-content/uploads/2012/05/ivivu-banh-khot-vung-tau.jpg[/IM
Bánh khọt Vũng Tàu

Du khách ghé thăm Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ không thể nào quên được hương vị đậm đà của các món ăn đặc sản ở đây như: bánh canh (Quán Thúy ở ngã ba Long Hương, quán Bánh Canh Long Hương tại cổng chào thị xã Bà Rịa), bánh khọt (quán bánh khọt Gốc vú sữa 14 Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu), bánh hỏi An Nhất, thịt nướng kiểu Nga (quán Việt Nga, Vườn Bàng ở 37/4 Nguyễn Thái Học), tiết canh tôm (nhà hàng Hải Phương 693 – 695 đường 30/4, Vũng Tàu), mứt hạt bàng Côn Đảo, đặc sản mắm hào Côn Đảo.

Chúc quý khách có được chuyến du lịch Vietnam tours packagethú vị cùng ODC Travel !