Có thể xem là tựa game online nóng nhất ở thời điểm hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D nhận được rất nhiều hưởng ứng từ phía game thủ Việt, đặc biệt là sau khi trò chơi game vo lam 3 thông báo sẽ không reset nhân vật sau đợt thử nghiệm vừa qua. Hiện tại, rất nhiều vấn đề trong game đang được người chơi thảo luận sôi nổi, từ việc giải quyết các nhiệm vụ khó, cách luyện level nhanh, ép đồ,… Đến những lỗi, bug nhỏ. Và mới đây, một vấn đề đang khiến rất nhiều người chơi quan tâm đã được người chơi mổ sẻ, đó chính là Cash Shop.

>> Phiên bản Võ lâm truyền kỳ 3D - Xoay quanh vấn đề thu phí

Như chúng ta đã biết, việc Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D gần như sẽ chắc chắn thu phí giờ chơi đã khiến cộng đồng game thủ Việt xôn xao về tính khả thi của nó thì mới đây, nhiều người chơi lại bày tỏ lo lắng của họ về sự ảnh hưởng của Cash Shop đối với nội dung của tựa game này.

Một game thủ đã bình luận: ”Hiện giờ thì còn chưa rõ, nhưng biết đâu sau này trong Cash Shop sẽ ra nhiều loại vật phẩm “bá đạo” giống như Võ Lâm Truyền Kỳ 1, Kiếm Thế… Thì sao, thế nên mình nghĩ tốt nhất VNG đã xác định thu phí giờ chơi thì nên bỏ hẳn Cash Shop đi, người chơi vừa có hứng cày kéo, vừa không sợ bị thiệt hay bị vượt mặt bởi các đại gia nhiều tiền”.Một người chơi khác cũng có ý kiến đồng tình: ”Có Cash Shop rồi thỉnh thoảng lại tung ra event như các game online hiện nay thì chán lắm, vừa làm mất cân bằng, vừa làm hỏng danh tiếng của NPH, mình nghĩ đã yêu cầu nạp thẻ lấy giờ chơi hàng tháng rồi thì nên bỏ Cash Shop đi”.

Vấn đề game Võ Lâm Truyền Kỳ 3 phiên bản 3D có tồn tại cả Cash Shop đang khiến rất nhiều người chơi lo lắng, trong khi lượng người chơi ngày càng đông và tựa game cũng sắp mở cửa chính thức, lại không reset nhân vật nên không ít game thủ lo lắng khi chính thức thương mại hóa, những đại gia tiền nhiều có thể dựa vào Cash Shop để trở nên mạnh. Hơn thế nữa, bài học từ các event “hút máu” giống như rất nhiều tựa game online đang được phát hành ở nước ta khiến không ít người chơi chột dạ.Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khá tích cực được game thủ đưa ra về vấn đề Cash Shop trong Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. ”Hi vọng Cash Shop trong game Võ Lâm Truyền Kỳ 3 có bán loại item kiểu như Kim Nguyên Bảo trước kia, điều này vừa giúp cho game thủ có động lực chơi, vừa tạo điều kiện thu hút các game thủ mới. Mình nhớ hồi trước chơi Võ Lâm Truyền Kỳ có cho phép giao dịch Kim Nguyên Bảo lấy tiền, vật phẩm, giúp cho mọi người buôn bán khá nhộn nhịp, ai thích mạnh thì có thể nạp thẻ đổi Kim Nguyên Bảo, ai ít tiền thì đổi đồ, bạc lấy Kim Nguyên Bảo nạp giờ chơi”. Một ý kiến có khá tích cực từ phía game thủ về vấn đề Cash Shop.

Ở phiên bản bên Trung Quốc, nhiều game thủ từng chơi qua Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D đã nhận định rằng Cash Shop ít ảnh hưởng tới trò chơi khi chỉ bán một số item phụ trợ cơ bản. Thế nhưng, vấn đề ở đây rằng liệu khi về đến Việt Nam, Cash Shop của trò chơi này liệu có còn được “nguyên vẹn”?