Trong khi làm nhiệm vụ, 4 bảo vệ và một lái xe Bệnh viện Việt Đức, HN đã đánh chết một tên trộm.

Ngày 23/11, TAND TP. HN đưa ra xét xử vụ án giết người. Các bị cáo đứng trước tòa từng là bảo vệ và lái xe của Bệnh viện Việt Đức. Trong khi làm nhiệm vụ, họ đã đánh chết một tên trộm.

5 người bị truy tố về tội giết người gồm Hoàng Đình Sự, Đội trưởng Đội Bảo vệ Bệnh viện Việt Đức và 3 nhân viên bảo vệ là Đỗ Hoành Kỷ, Vũ Văn Quý, Đinh Văn Điệp, cùng với lái xe của Bệnh viện là Hà Thế Đoàn.

Vụ án xảy ra vào khoảng 17h40 ngày 29/3. Hôm đó, Hà Thế Đoàn phát hiện anh Dương Tiến Mạnh (ở Mỗ Lao - Hà Đông, HN) lấy 1 ốp nắp đầu trục bánh xe ôtô tại nhà xe của bệnh viện.
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: T.N
Sau khi đuổi bắt được anh Mạnh, Hà Thế Đoàn, Đinh Văn Điệp, Vũ Văn Quý, Đỗ Hoành Kỷ và Hoàng Đình Sự đem ra tra hỏi và được biết trước đó có lần Mạnh đã vào bệnh viện trộm đồ, khiến bảo vệ phải bỏ tiền túi ra đền.

5 người đã liên tục dùng dùi cui, chân tay đánh anh Mạnh cho đến khi anh Mạnh nằm im.

Thấy tên trộm bất tỉnh, một nhân viên bảo vệ lấy nước dội vào người anh Mạnh cho tỉnh lại, nhưng tên trộm không nhúc nhích.

Điệp kiểm tra người anh Mạnh không có phản ứng gì nên đã bảo Quý mang cáng đến để đưa anh Mạnh vào phòng cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức, nhưng bác sỹ cho biết anh Mạnh đã tử vong.

Khi biết anh Mạnh đã chết, các đối tượng gọi điện trình báo công an, trước khi bàn tính với nhau khi công an hỏi sẽ trả lời là Mạnh bị người nhà bệnh nhân đánh chết.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Sự 7 năm tù về tội Giết người; Kỷ và Qúy mỗi bị cáo 5 năm tù giam; hai bị cáo Đoàn và Điệp mỗi người nhận 3 năm tù.
  • T.Nhung